Thiên thần Victoria’s Secret hé lộ sự thật "đen tối" sau hào quang sàn diễn

Kim Minh (TH)-Thứ năm, ngày 14/04/2016 06:00 GMT+7

Erin Heatherton trên sân khấu Victoria’s Secret (Ảnh: Getty)

VTV.vn - Erin Heatherton, cựu thiên thần của Victoria’s Secret đã hé lộ thực tế khắc nghiệt đằng sau ánh hào quang lộng lẫy trên sân khấu.

Dù đã nghe qua về thực tế khắc nghiệt đằng sau các sàn diễn catwalk trên thế giới, nhiều người vẫn không khỏi giật mình khi nghe chính người trong cuộc nói ra. Erin Heatherton, cựu thiên thần của thương hiệu nội y hàng đầu thế giới Victoria’s Secret cho biết cô cảm thấy vô cùng áp lực bởi yêu cầu giảm cân từ các hãng thời trang. Dù tập luyện chăm chỉ hai lần một ngày, cô vẫn không thể đạt được trọng lượng theo quy đinh.

“Trong hai mùa Victoria’s Secret cuối cùng, tôi bị yêu cầu giảm cân. Tôi cảm thấy vô cùng tuyệt vọng vì mình đã làm việc hết sức chăm chỉ. Tôi cảm thấy cơ thể chống lại chính mình”, Erin Heatherton chia với trang Motto.


Erin Heatherton cho biết cô bị yêu cầu giảm cân trong hai mùa Victoria’s Secret cuối (Ảnh: Getty)

Erin Heatherton cho biết cô bị yêu cầu giảm cân trong hai mùa Victoria’s Secret cuối (Ảnh: Getty)

Siêu mẫu Zuzanna Buchwald, người ký hợp đồng với hãng quản lý Wilhelmina Models cùng đồng cảm với chia sẻ của Erin Heatherton. “Công ty quản lý nói với tôi phải ngừng tập luyệt và ngừng ăn”, Zuzanna Buchwald viết trên The Daily Dot . “Áp lực nhanh chóng phát triển thành chứng biếng ăn mà tôi phải chật vật chiến đấu với nó trong 4 năm trời”, cô cho biết thêm.

Zuzanna Buchwald nhấn mạnh, ngành công nghiệp thời trang coi người mẫu như những “chiếc mắc áo di động” và chìa khóa thành công là kích thước nhỏ nhất trong suốt cả sự nghiệp. “Các người mẫu trẻ biết được thực tế khắc nghiệt đó. Nếu các công ty quản lý biết được bạn lên cân dù rất nhỏ, bạn sẽ bị đo lại chỉ số và yêu giảm cân ngày lập tức. Bạn cũng bị khiển trách nặng về lỗi lầm đó”.


Công ty quản lý nói với tôi phải ngừng tập luyệt và ngừng ăn”, Zuzanna Buchwald cho biết. (Ảnh: Guardian)

"Công ty quản lý nói với tôi phải ngừng tập luyệt và ngừng ăn”, Zuzanna Buchwald cho biết. (Ảnh: Guardian)

Trái ngược với ánh hào quang lộng lẫy trên sân khấu là thực tế khắc nghiệt, khiến những người mẫu bị “vắt” đến kiệt sức là điều người mẫu Rosie Nelson nhấn mạnh khi được hỏi về nghề nghiệp của cô.

“Mọi người thường nghĩ, chúng tôi trông thật sang trọng, thật đáng ao ước với công việc hào nhoáng được trả hàng triệu USD. Nhưng thực tế không phải thế. Có những sự thật đen tối đằng sau và đôi khi bạn đơn giản có thể bị từ chối vì hông quá lớn”, Rosie Nelson cho biết.

Dù vấn đề kéo dài trong nhiều năm và thực sự là nghiêm trọng với sức khỏe và tinh thần của hàng triệu người mẫu trên thế giới nhưng theo Caryn Franklin, cựu biên tập của tạp chí i-D và hiện là giáo sư ở trường Kingston, Anh, ngành công nghiệp thời trang chẳng thấy câu chuyện này có ảnh hưởng gì tới thế giới.


Sàn diễn Victoria’s Secret là mơ ước của mọi người mẫu nhưng đằng sau hào quang là thực tế cực kỳ khắc nghiệt (Ảnh: Getty)

Sàn diễn Victoria’s Secret là mơ ước của mọi người mẫu nhưng đằng sau hào quang là thực tế cực kỳ khắc nghiệt (Ảnh: Getty)

“Những người mẫu làm quen với thế giới thời trang từ năm 7 hay 8 tuổi. Họ được dạy dỗ để thấy điều đó là bình thường”, Caryn Franklin cho biết.

Caryn Franklin nói thêm, cách đây 30 năm, các người mẫu thấp hơn và có số đo gần với thực tế hơn. “Giờ đây chiều cao tiêu chuẩn của ngành công nghiệp thời trang là 1.8 m trong khi các số đo khác là không đổi. Vì thế các người mẫu phải đứng trước áp lực rất lớn để có các chỉ số chuẩn trước khi bước vào nghề”.

Năm ngoái, Pháp đã ban hành luật cấm những người mẫu siêu gầy hành nghề sau cái chết của Isabelle Caro, người mẫu 28 tuổi, vì chứng biếng ăn. Vào năm 2012, Israel cũng ban hành đạo luật tương tự. Tại Italy, Tây Ban Nha cũng có những luật cấm những cô gái siêu gầy được bước lên sàn diễn. Điều này được hy vọng góp phần tạo nên những thay đổi trong thế giới thời trang vốn đã bị coi là quá khắc nghiệt trong những năm qua.


Việc Erin Heatherton lên tiếng về lý do cô rời Victoria’s Secret được xem là hành động rất dũng cảm (Ảnh: Getty)

Việc Erin Heatherton lên tiếng về lý do cô rời Victoria’s Secret được xem là hành động rất dũng cảm (Ảnh: Getty)

“Được tham gia trình diễn trên sân khấu Victoria’s Secret là điều tuyệt vời, có thể thay đổi cả sự nghiệp của một người mẫu. Vì thế, có một ai đó như Erin Heatherton có thể dám nói ra sự thật là một thay đổi lớn. Tôi lạc quan là các nhà thiết kế và các hãng thời trang sẽ để ý tới điều này trong tương lai”, Rosie Nelson phát biểu trên The Guardian.

Cận cảnh quá trình tuyển chọn thiên thần gắt gao của Victoria’s Secret Cận cảnh quá trình tuyển chọn thiên thần gắt gao của Victoria’s Secret

VTV.vn - Để được đứng trên sàn diễn của Victoria’s Secret, các người đẹp đã phải trải qua quá trình tập luyện gian khổ và hơn hết, họ phải qua ải của các nhà tuyển chọn.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước