Thủ lĩnh Bức tường ra đi – Những tiếc thương kéo dài

P.V-Thứ năm, ngày 17/03/2016 16:52 GMT+7

VTV.vn - Những chia sẻ về sự ra đi của Trần Lập vẫn đang tiếp tục được viết trên mạng xã hội - bởi những khán giả, những người yêu thương và được truyền cảm hứng từ anh.

“Ở nơi xa bái biệt em, chàng trai hiền lành và dũng cảm” – Nhạc sĩ Ngọc Châu viết – “Không thể buồn hơn được nữa cho làng âm nhạc Việt những năm tháng này, 2014 – 2016”.

Kiến trúc sư kiêm nhạc sĩ Lê Huy Trực: “Mấy đứa trong công ty đang mở “đừng sống như hòn đá…” và nguyên cái album mà cả những ngày còn là sinh viên kiến trúc lúc nào cũng được nghe trên họa thất. Hồi đó, sinh viên – mà nhất là sinh viên kiến trúc – thần tượng anh đến chừng nào. Lên họa thất 1 tuần là coi như 1 tuần được nghe Bức tường”.

“Bức tường hôm nay thiếu 1 viên gạch nền móng nhưng chắc chắn Bức tường vẫn luôn đứng vững trong lòng bao nhiêu bạn trẻ yêu Rock Việt, yêu sự bình dị và niềm tin là chúng ta đều là những người chiến thắng” – Huy Trực viết tiếp – “Chào anh! Anh sẽ luôn cao và khỏe như Bức tường trong lòng tụi em”.

Ca sĩ Tùng Dương đăng tải bức ảnh chụp chung với Trần Lập khi tham gia liveshow cuối cùng của thủ lĩnh Bức tường – liveshow Đôi bàn tay thắp lửa. Tùng Dương chú thích cho bức ảnh: “Em sẽ lưu giữ mãi khoảnh khắc này. Hãy ra đi thanh thản anh nhé. Dù ở cảnh giới nào. Mọi người sẽ nhớ mãi một con người kiên cường, một người nghệ sĩ chân chính đầy khát vọng”.


Bức ảnh được Tùng Dương chia sẻ trên trang Facebook cá nhân.

Bức ảnh được Tùng Dương chia sẻ trên trang Facebook cá nhân.

NS Thanh Tâm: “Yên nghỉ anh Trần Lập! Rất hân hạnh được hợp tác với anh”.

Ca sĩ Thanh Lam: “Sống hay chết, lằn ranh chỉ như lớp khói mờ mỏng manh.

Anh hãy đến để che chở cho em

Anh hãy đến vượt qua ngàn bão tố

Anh hãy đến vượt qua ngàn cái chết

Anh sẽ đến…

Bài hát của Trần Lập, những câu hát ấy vang vọng trong Lam... Chúc em lên đường về cõi tịnh độ.

Hãy yêu thương nhau và cho nhau những gì tốt đẹp nhất khi ta còn sống bên nhau không muộn mất...”.

Ca sĩ kiêm nhạc sĩ Tạ Quang Thắng: “Một lần gặp ở phòng thu, một lần gặp khi đi hát cùng chương trình, một lần ngồi ăn sáng cùng nhau khi vào Sài Gòn dự lễ trao giải âm nhạc. 3 lần gặp, không nói chuyện nhiều nhưng trân trọng và mến nhau vì nhiệt huyết và tình yêu dành cho âm nhạc. Không quá thân thiết để viết những lời tiếc thương sâu sắc nhưng lòng cũng hụt hẫng đôi phần khi biết tin anh ra đi. Ngưỡng mộ những điều anh đã làm được trong đời”.

Xem lại liveshow cuối cùng của Trần Lập cùng Bức Tường Xem lại liveshow cuối cùng của Trần Lập cùng Bức Tường

VTV.vn - Với liveshow Đôi bàn tay thắp lửa, Trần Lập đã truyền khát khao, nghị lực cuộc sống tới mọi người khi chính anh đang phải đấu tranh với bạo bệnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước