Tiên Tiên: Tôi may mắn từ A đến Z

Văn hóa, Sự kiện & Nhân vật-Thứ năm, ngày 26/11/2015 06:00 GMT+7

(Ảnh: Minh Thien Vu FB)

VTV.vn - “Nền tảng gia đình dù như thế nào cũng cực kỳ quan trọng với một con người. Ngày hôm nay, Tiên cảm thấy mình may mắn từ A đến Z” – Tác giả của bản hit Say You Do nói.

Trong cuộc trò chuyện khá cởi mở tại chương trình Văn hóa, Sự kiện & Nhân vật số phát sóng mới nhất, Tiên Tiên đã hé lộ nguồn cảm hứng để cô viết ca khúc mới Vì ta còn sống. Theo chia sẻ của tác giả sinh năm 1991, ca khúc này được cô viết để dành tặng mẹ nhân ngày sinh nhật. Đó cũng là nỗ lực của Tiên Tiên trong suốt nửa năm qua.

Vì tôi còn sống – Ca khúc dành tặng mẹ

Trước câu hỏi từ người dẫn chương trình Mỹ Linh về động lực để cô viết nhạc là gì? Tiên Tiên trả lời: “Tiên viết để cho những người mình yêu nghe, cho những người mình thương nghe. Ví dụ, ca khúc Vì tôi còn sống, đó là món quà Tiên dành cho mẹ nhân dịp sinh nhật”.

“Trong thời gian thu âm, phối khí, Tiên không hề cho mẹ biết điều đó và cũng không cho mẹ nghe thử demo” – Tiên Tiên nói tiếp – “Vào 12h trưa ngày sinh nhật mẹ, mình nhắn về cho mẹ: Mẹ ơi, lên mạng nghe nhạc nhé. Lúc đó mẹ nói quái lạ hôm nay lại rủ mẹ nghe nhạc để làm gì? (cười).

Sau đó, Tiên viết trên Facebook: Chúc mừng sinh nhật mẹ. Có lẽ 25 năm qua có đôi khi con đã làm mẹ rất mệt mỏi và ai cũng có những sai lầm cả. Con biết bà ngoại ngày xưa cũng nói thế. Cho nên thôi thì bây giờ chúng ta sống nhẹ nhàng, chúng ta không cần phải quá nặng nề về những thứ chi phối xung quanh chúng ta. Chúng ta chỉ cần biết ta thật may mắn khi có một gia đình, may mắn khi có một nơi để trở về và đặc biệt hơn là chúng ta vẫn đang còn sống để tận hưởng những tình yêu thương của mọi người. Yêu mẹ.

Khi mẹ nghe được, Tiên biết là mẹ sẽ khóc. Đó là tất cả những gì mà gần nửa năm qua Tiên tập trung, làm ca khúc đó chỉ để dành tặng cho mẹ. Tiên Tiên ngày hôm nay ảnh hưởng quá nhiều từ mẹ”.

Chắc ngày hôm nay mẹ bạn khóc thêm một lần nữa đấy.

- Thôi đừng khóc! Tốn khăn giấy lắm. (cười)

Thật sự ngày bé, khi mẹ dạy dỗ, khi mẹ nói bất cứ điều gì, cá nhân Tiên cảm thấy tại sao mẹ lại quá nghiêm khắc với mình? Dù gì mình cũng là con mà, lại là con một nữa? Tại sao không yêu thương, không nói những lời nhẹ nhàng với mình mà luôn nghiêm khắc? Nhưng đến giờ phút này nhìn lại thì mình là một bản sao của mẹ.

Bạn cứ ngắm nhìn trong cuộc sống mà xem, cũng thế thôi. Nền tảng gia đình quan trọng, khi nghe lời bố mẹ dạy dỗ, con cái tránh được những hiểm họa khôn lường mà đôi khi vì trẻ họ không nhận ra được.

- Đúng rồi. Nền tảng gia đình dù như thế nào cũng cực kỳ quan trọng với một con người. Ngày hôm nay Tiên cảm thấy mình may mắn từ A đến Z.

“Tôi là Tiên, tôi không phải Lý”

Ngày hôm nay có nhiều bạn trẻ trong showbiz và mỗi người sẽ chọn cho mình một cách tiếp cận khác nhau. Lê Cát Trọng Lý thì đầy suy tư, nhiều tính triết học, Sa Huỳnh thì nhiều tính ẩn dụ. Nhiều người thích là Sơn Tùng vì cái tôi thể hiện rất mạnh. Bạn thì tung tăng, vì bạn tung tăng là thật hay vì bạn thấy mình cần tung tăng vì chẳng có ai tung tăng cả?

- Tôi cần tung tăng do chẳng ai tung tăng cả? (cười) Chắc cũng đúng, vì Tiên cũng là một khán giả, Tiên cũng nghe nhạc của những nghệ sĩ khác, cả nước ngoài và Việt Nam. Tiên cảm thấy đang thiếu một cái gì đó nó hồn nhiên, lạc quan, yêu đời, tích cực và cái gì thiếu mình sẽ làm. Có thể nó chưa tốt nhưng mình sẽ là người tiên phong làm nó.

Tôi nói có thể bạn không thích lắm, nhiều người nói Tiên Tiên giống Lê Cát Trọng Lý. Không biết có trở thành bản sao của Lý hay không? Không biết con đường cô ấy chọn đi có giống Lê Cát Trọng Lý hay không?

- Chắc là hôm nay cũng là dịp để được chia sẻ nỗi lòng. Thật ra chị Lý cũng là một thần tượng của Tiên. Khi xưa Tiên nghe bài Là con gái thật tuyệt, Tiên nói: Wow, sao lại có một người viết một bài đáng yêu như thế? Và Tiên bắt đầu tìm hiểu về chị Lý và sau thời gian, gần đây có rất nhiều ý kiến nói Tiên Tiên là bản sao của Lê Cát Trọng Lý và Tiên giống từ ngoại hình cho đến phong cách âm nhạc. Nếu so sánh ra thì không hẳn như thế. Phong cách âm nhạc không giống.

Nói về bài Vì tôi còn sống thì cũng có nhiều cái tương đồng với Là con gái thật tuyệt. Chúng ta hạnh phúc khi chúng ta là con gái và trong Vì tôi còn sống cũng vậy, chúng ta hạnh phúc bởi vì chúng ta còn sống. Hạnh phúc hay không là do chính mình. Cho nên sẽ không có chuyện Tiên Tiên không thích Lê Cát Trọng Lý.

Tôi nghĩ thích cũng được, chẳng sao. Có bị ảnh hưởng không, có cảm thấy mình muốn là một bản sao hay không, có nghĩ mình sẽ đi một con đường tương tự hay không mới là điều quan trọng.

- Vâng, tôi là Tiên, tôi không phải Lý.

Để nghe trọn vẹn cuộc trò chuyện của Tiên Tiên tại Văn hóa, Sự kiện & Nhân vật, bạn hãy xem video dưới đây:

 

Văn hóa - Sự kiện - Nhân vật: Ca sỹ Tiên Tiên

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước