Tổng thống Mỹ - nguồn cảm hứng của các nhà làm phim Hollywood

VTV9-Thứ sáu, ngày 26/08/2016 10:26 GMT+7

VTV.vn - Tổng thống Nixon, Kennedy hay Lincoln đều trở thành nguồn cảm hứng cho các nhà làm phim Hollywood.

Tổng thống Mỹ luôn là nguồn cảm hứng vô tận với các nhà làm phim Hollywood. Các vị tổng thống Mỹ trên phim có lúc được khắc họa đầy tài thao lược, dũng mãnh, quả cảm, lịch lãm, hay đôi khi được mổ xẻ trong những bê bối chính trị hay tình ái. Hãy cùng điểm qua những bộ phim nổi tiếng nhất về tổng thống Mỹ trong lịch sử Hollywood.

JFK (1991).

Tổng thống Jonh F.Kennedy và vụ ám sát ông năm 1963 là đề tài thường xuyên được khai thác trên màn ảnh. Tác phẩm nổi tiếng nhất về đề tài này là JFK của đạo diễn Oliver Stone. JFK là một trong những bộ phim gây tranh cãi nhất năm 1991 với nhiều chi tiết chưa từng được nhắc tới trước đó và đặt ra giả thuyết táo bạo về cái chết của Kennedy. Bộ phim nhận 8 đề cử Oscar năm 1992, bao gồm cả hạng mục "Phim hay nhất".

Nixon (1995).

Richard Nixon, bộ phim sau đó của Oliver Stone kể về Nixon còn là một cậu bé cho tới lúc tham gia chính trị và chìm xuống vực sâu với scandal nghe trộm Watergate, phải từ chức. Nam diễn viên Anthony Hopkins - người đã khắc họa Nixon như một con người phức tạp, có những mặt đáng ngưỡng mộ song tổng thể lại mang những khuyết điểm khó có thể bào chữa. Tại Oscar năm 1996, Nixon nhận bốn đề cử, trong đó có cả hạng mục "Nam diễn viên chính xuất sắc"  dành cho Anthony Hopkins.

Lincoln (2012)

Abraham Lincoln, vị Tổng thống nổi tiếng và được kính trọng bậc nhất lịch sử nước Mỹ được đạo diễn Steven Spielberg đưa vào phim năm 2012. Bộ phim đưa người xem tới thời điểm quan trọng nhất của lịch sử Mỹ, tháng 1/1865, khi ông tìm cách khiến Quốc hội thông qua Tu chính án thứ 13 nhằm giải phóng nô lệ trên toàn nước Mỹ. Bộ phim đã khắc họa vị Tổng thống đời thứ 16 của Mỹ đầy tài thao lược, nhưng cũng rất bao dung, với niềm tin "mọi người sinh ra đều bình đẳng như nhau". Tác phẩm này được nhiều người đánh giá là một trong những phim hay nhất năm 2012 và nhận 12 đề cử Oscar.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước