Trác Thúy Miêu hoài cổ với tác phẩm "Vọng Sài Gòn"

PV-Thứ năm, ngày 14/11/2019 15:01 GMT+7

VTV.vn - Được mệnh danh là “phù thủy ngôn từ”, MC, nhà báo Trác Thúy Miêu đã cho ra mắt cuốn sách Vọng Sài Gòn để nhớ về những ký ức xưa nơi mình sinh ra và lớn lên.

Trác Thúy Miêu được khán giả biết đến là một nhà báo có ngòi bút sắc sảo, một MC duyên dáng, cá tính. Cô yêu tha thiết thành phố mình đang sống và chính tình yêu đó đã được cô gửi gắm qua tác phẩm Vọng Sài Gòn được xuất bản vào tháng 10 vừa qua.

MC, nhà báo Trác Thúy Miêu cho biết Vọng Sài Gòn chính là món quà đặc biệt mà Trác Thúy Miêu muốn dành tặng người cha quá cố. Nữ nhà báo viết quyển sách này chính vì cha muốn cô quay lại con đường viết lách. Thế nhưng, khi cuốn sách còn đang thiết kế bìa thì cha Trác Thúy Miêu đã qua đời.

Trác Thúy Miêu hoài cổ với tác phẩm Vọng Sài Gòn - Ảnh 1.

"Dự định ra sách của tôi đã được chuẩn bị từ rất nhiều năm về trước. Trong lúc mọi người đang chờ Miêu ra mắt sách thì tôi vẫn đang viết về Sài Gòn, nhớ về những ký ức về một Sài Gòn xưa bằng cách có những buổi thảo luận, những chương trình giải trí nói về các ca khúc Sài Gòn, con người, cuộc sống Sài Gòn...", Trác Thúy Miêu chia sẻ.

"Vọng Sài Gòn là đứa con đầu lòng nhưng cũng là đẻ vội của tôi. Thời gian chuẩn bị cho Vọng Sài Gòn chỉ có nửa năm. Các bài viết trong Vọng Sài Gòn được tập hợp từ những bài viết rất lâu của tôi. Đây cũng như một món quà tôi muốn dành cho cha của mình. Tôi muốn ông thấy đằng sau sự hào nhoáng của giải trí truyền hình là môt Trác Thúy Miêu quay trở về với sứ mệnh là người cầm bút".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước