Hà Trần "nổi da gà" khi nghe thí sinh Vietnam Idol hát

CA-Thứ sáu, ngày 05/06/2015 16:50 GMT+7

VTV.vn - Nữ ca sĩ chia sẻ cảm nhận của mình sau khi có thời gian hướng dẫn cho 7 thí sinh của Vietnam Idol.

“7 bạn vào đến vòng này đều khó phân biệt ai có triển vọng hơn ai, các bạn rất đồng đều nhau về khả năng. Tôi đang chờ đợi các bạn ấy thể hiện trên sân khấu. Nếu giữ được phong độ và sự nhiệt thành, tâm lý thi thì các bạn sẽ có một đêm trình diễn rất hay”, ca sĩ Trần Thu Hà chia sẻ về Top 7 sau buổi làm việc đầu tiên.

Là một người kỹ tính nên nữ ca sĩ đã dành khá nhiều thời gian để hướng dẫn và góp ý cho từng thí sinh, từ cách phân chia cấu trúc, xử lý ca khúc đến cách luyến láy hay nhấn nhá câu chữ để hoàn thiện bài hát và mang đến sự hấp dẫn cho người nghe. Sự nhiệt thành và gần gũi của chị không chỉ truyền cảm hứng cho các thí sinh, mà còn mang đến một không khí tập luyện rất thoải mái và tràn đầy năng lượng.

Nhận xét về các thí sinh sau buổi tập, ca sĩ Hà Trần chia sẻ: “Trong các thí sinh thì người để lại ấn tượng nhiều nhất đối với tôi là Bích Ngọc. Ngọc khiến tôi ngạc nhiên bởi có những lúc bạn ấy hát mà tôi "nổi da gà". Ngọc có thể nói như mẫu hình mà chúng ta có thể bắt gặp ở Idols như Jennifer Hudson với giọng hát rất mạnh mẽ.

Với Ngọc Việt thì Việt đã tạo nên một hình ảnh riêng của mình. Tôi nghĩ đêm thi sắp tới thì bạn ấy sẽ làm rất tốt với sự kết hợp giữa giọng hát và các động tác biểu diễn sân khấu mà tôi gợi ý. Với Vân Quỳnh, tôi không biết cô bé này loay hoay làm những gì trong những năm vừa qua vì tôi biết so với các bạn trong Top 7 thì Quỳnh có sự bắt đầu sớm hơn rất nhiều. Thời điểm đó, Quỳnh là niềm hy vọng của nhiều người bởi bạn ấy có khả năng rất đa dạng, vừa hát vừa chơi đàn, hát rất tốt và có phong thái âm nhạc riêng. Chính vì vậy, tôi rất hy vọng Vietnam Idol sẽ là cơ hội tốt cho Quỳnh và qua cuộc thi này, Quỳnh sẽ tìm ra đường đi của mình vì xét về tiềm năng thì Quỳnh dư thừa rồi.

Với Minh Quân, tôi nghĩ bài hát bạn ấy chọn khá là thử thách vì Trung Quân Idol đã thể hiện rất hay và thế mạnh của Quân là xử lý câu chữ, nhấn nhá rất đẹp và tinh xảo. Minh Quân có điểm yếu đồng thời cũng là điểm mạnh, đó là sự chân chất mà tôi có thể thấy ngay ở bạn trẻ này, bạn có một sức mạnh tiềm ẩn bên trong.

Với Trọng Hiếu, bạn ấy có nhiều ưu điểm về hình thể, tuy nhiên hát tiếng Việt sẽ là một thử thách với Hiếu và Hiếu làm rất ổn. Với Nguyễn Duy, Duy có lợi thế ở gương mặt trẻ thơ nhưng tôi mong Duy thể hiện bài hát đàn ông, nam tính hơn nữa. Cuối cùng là Hà Nhi, em ấy chọn một bài rất dễ thương, rất khác so với các bạn còn lại. Vì vậy, Nhi cứ diễn sinh động thì chắc chắn sẽ có phần biểu diễn hay".

Một số hình ảnh của Hà Trần và các thí sinh:

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước