Trao nhầm vương miện ở Hoa hậu Hoàn vũ 2015: Cộng đồng mạng sốc và hoài nghi

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 21/12/2015 19:27 GMT+7

VTV.vn - Hoa hậu Hoàn vũ 2015 đã kết thúc với chiến thắng thuộc về người đẹp Philippines. Song, điều khiến nhiều người nhớ nhất là sự cố hy hữu ở những khoảnh khắc cuối cùng.

Sau khi Hoa hậu Hoàn vũ 2014 trao vương miện cho người kế nhiệm Colombia trong niềm sung sướng vỡ òa của người đẹp này thì bất ngờ, người dẫn chương trình Steve Harvey xuất hiện và thông báo nhầm lẫn. Ông Steve Harvey nói: "Tôi phải xin lỗi khán giả. Á hậu 1 là người đẹp Colombia. Hoa hậu Hoàn vũ 2015 là người đẹp Philippines. Tôi sẽ chịu trách nhiệm về điều này. Đây là lỗi của tôi".

Trước sự cố này, khán giả ngỡ ngàng còn người đẹp Colombia bối rối, người đẹp Philippines ngơ ngác. Hoa hậu Hoàn vũ 2014 lại phải bước ra sân khấu một lần nữa để trao lại vương miện cho đúng chủ nhân. Đây là cú sốc lớn đối với người đẹp Colombia. Những người đẹp khác đã vây quanh an ủi trong lúc người đẹp Philippines đưa tay vẫy chào khán giả, thực hiện vai trò của một tân Hoa hậu.

Sốc và hoài nghi là phản ứng của cộng đồng mạng khi chiếc vương miện Hoa hậu Hoàn vũ 2015 bị trao nhầm. Đã xuất hiện những phản ứng trái chiều từ người dân Colombia và Philippines. Bà Lucy Cruz - Chủ tịch Ủy ban sắc đẹp Sucre, Colombia - cho biết: "Chưa từng có điều tương tự xảy ra trong lịch sử cuộc thi, khi một cô gái được trao vương miện và ngay sau đó bị tước đi vì sự nhầm lẫn. Không thể diễn tả những gì chúng tôi đang cảm thấy nhưng tôi muốn nói rằng Hoa hậu Colombia thật tuyệt vời. Người dân Colombia đã ở bên cô ấy tới những khoảnh khắc cuối cùng và chúng tôi vui mừng vì những điều cô ấy đã làm được tại Hoa hậu Hoàn vũ 2015".

Trong khi đó, một người dân Philippines cho rằng: "Tôi thật sự cảm thông với người đẹp Colombia. Tôi thất vọng về người dẫn chương trình và cảm giác những điều ông ta tuyên bố như một trò đùa tệ hại".

Ngay sau khi cuộc thi kết thúc, người dẫn chương trình Steve Harvey đã gửi lời xin lỗi đến Hoa hậu Colombia và Hoa hậu Philippines trên trang mạng Twitter cá nhân của mình. Lời bày tỏ của ông đã được cộng đồng mạng chia sẻ hơn 51.000 lần.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước