Triệu Vy trở thành cổ đông lớn thứ hai của Alibaba

Thùy Hương-Thứ năm, ngày 29/01/2015 17:51 GMT+7

Triệu Vy và chồng đã trở thành cổ đông lớn thứ 2 của Alibaba Pictures

Nữ diễn viên Triệu Vy và chồng đã trở thành cổ đông lớn thứ hai của hãng phim Alibaba – công ty con của tập đoàn Alibaba sau khi mua lại 1,93 tỷ cổ phiếu.

Theo một số nguồn tin, công ty Gold Ocean Media được điều hành bởi chồng Triệu Vy – doanh nhân Huỳnh Hữu Long – đã mạnh tay chi tiền mua 9,2% cổ phiếu tại Alibaba Pictures. Như vậy, vợ chồng Triệu Vy đã trở thành cổ đông lớn thứ hai của công ty đình đám này, chỉ sau CEO Jack Ma.

Gold Ocean Media đã mua 1,93 tỷ cổ phiếu với giá trung bình là 1,6 HKD (khoảng 4.500 đồng) mỗi cổ phiếu. Theo tính toán, vợ chồng Triệu Vy đã bỏ ra tổng cộng 3,09 tỷ HKD (tương đương 8.500 tỷ đồng)

Đầu tuần qua, Alibaba Pictures đã công bố kết quả kinh doanh không mấy khả quan trong năm 2014. Được biết, do những trì trệ trong sự sụt giảm doanh thu tạp chí, hoạt động sản xuất và phát hành các gameshow truyền hình, công ty có khả năng phải chịu tổn thất lên tới 77,41 triệu USD.

Cách đây không lâu, Alibaba Pictures đã tiết lộ sẽ hợp tác với đạo diễn nổi tiếng Hong Kong Vương Gia Vệ để sản xuất bộ phim điện ảnh đầu tay của hãng. Cũng theo hãng phim, kịch bản của bộ phim này sẽ được chắp bút bởi đôi tay tài hoa của nhà văn giàu nhất Trung Quốc – Trương Gia Giai.

Dù có nhiều tham vọng trong việc bành trướng đế chế của mình sang lĩnh vực điện ảnh, tuy nhiên, ước mơ biến Alibaba Pictures trở thành công ty hàng đầu trong ngành giải trí của CEO Jack Ma dường như là bất khả thi với bối cảnh thua lỗ như hiện nay.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước