Trở về mùa trăng tuổi thơ với chương trình Người giữ lửa Trung thu

Minh Đức-Thứ ba, ngày 22/09/2020 06:23 GMT+7

VTV.vn - Rất nhiều hoạt động dân gian như làm mâm cỗ Trung thu, làm đồ chơi, kéo co, ô ăn quan... sẽ được tổ chức vào hai ngày 26-27/9 tới tại Bảo tàng Dân tộc học.

Mùa trăng năm nay, người dân Hà Nội sẽ có cơ hội thưởng thức một Tết Trung thu hết sức đẹp mắt, rộn ràng, đậm đà bản sắc văn hoá khi ghé thăm Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam (Hà Nội). Không giống như phố cổ náo nhiệt ồn ã, cũng không giống như Hoàng thành Thăng long cổ kính nghiêm trang, Bảo tàng Dân tộc học mang đến một không khí hết sức gần gũi và lắng đọng, không chỉ thể hiện được tinh hoa của các dân tộc anh em mà còn thổi hồn cho những nét đẹp văn hoá dân gian của người dân đất Việt.

Năm nay không phải năm đầu tiên Bảo tàng Dân tộc học tổ chức sự kiện mừng Tết Trung thu, nhưng mỗi năm đều có những nét đẹp riêng và luôn là địa điểm được các bậc phụ huynh, các em nhỏ cùng khách du lịch chọn lựa để vui chơi và tham quan.

Trở về mùa trăng tuổi thơ với chương trình Người giữ lửa Trung thu - Ảnh 1.

Ghé thăm Bảo tàng Dân tộc học mùa Trung thu này, các em nhỏ sẽ được trải nghiệm rất nhiều hoạt động vui chơi thú vị, tìm hiểu văn hoá dân gian Việt Nam

Vào hai ngày cuối tuần tới đây, bảo tàng sẽ tổ chức chương trình mang tên Người giữ lửa Trung thu, với sự tham gia của các nghệ nhân dân gian đã nhiều năm gắn bó, chung tay cùng Bảo tàng trong việc gìn giữ Tết Trung thu cổ truyền. Đây cũng là dịp để tôn vinh các nghệ nhân - những người đã đã gìn giữ và truyền dạy để đồ chơi dân gian truyền thống không bị mai một theo theo thời gian.

Trở về mùa trăng tuổi thơ với chương trình Người giữ lửa Trung thu - Ảnh 2.

Trong buổi tổng duyệt diễn ra vào ngày 19/9, rất nhiều du khách, gia đình đã đến trải nghiệm các hoạt động tại Bảo tàng

Trở về mùa trăng tuổi thơ với chương trình Người giữ lửa Trung thu - Ảnh 3.

Trong hai ngày chính thức diễn ra sự kiện Người giữ lửa Trung thu dự kiến sẽ thu hút sự quan tâm của rất nhiều em nhỏ

Rất nhiều nội dung hấp dẫn sẽ được thực hiện, giúp khách tham quan không chỉ đã mắt mà còn đã tay khi được thực hiện những món đồ chơi, sản vật dân gian đặc sắc. Tiêu biểu như hoạt động cùng nghệ nhân làm đồ chơi đèn ông sao, đèn kéo quân, tiến sĩ giấy, mặt nạ giấy bồi... Các em nhỏ có thể khám phá mâm cỗ truyền thống Tết đoàn viên, thưởng thức ẩm thực như làm bánh dẻo, giã và sàng sẩy cốm...

Đặc biệt, những hoạt động vui chơi như chơi chuyền, rải ranh, nhảy dây, kéo co, đi cà kheo, nối thúng, đi goòng, ô ăn quan, ném lon, ném vòng luôn thu hút được sự tham gia của hàng trăm em nhỏ. Chương trình sẽ diễn ra trong 2 ngày 26, 27/9/2020 (tức ngày 10, 11/8 âm lịch từ 8h30 – 12h00 và 14h00 – 17h30).

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước