Tự thấy giống "phù thủy", Vân Navy nhận vai trong 5S Online

Chu Anh, Ảnh: VTV News-Thứ tư, ngày 04/09/2013 07:00 GMT+7

Đảm nhận vai Kiều Linh "phù thủy" trong bộ phim truyền hình Sitcom mới 5S Online, hotgirl Vân Navy chia sẻ vai diễn như được "đo ni đóng giày" cho mình.

Vắng bóng khá lâu và giờ xuất hiện trong bộ phim truyền hình mới dành cho giới trẻ, vì sao bạn lại chọn vai trò diễn viên thay vì ca sĩ để đánh dấu sự trở lại lần này?

Thật ra trong khoảng thời gian vắng bóng 2 năm, Vân Navy chưa có thời gian nào nghỉ ngơi hết mà dành toàn bộ công sức cho các bộ phim truyền hình. Đối với 5S Online, đây là bộ phim khởi quay cuối cùng nhưng lại lên sóng đầu tiên. Cũng chính vì vậy mà vai diễn lần này đã đánh dấu sự trở lại của mình với khán giả.

Vân Navy nghĩ việc gì cũng cần có cái "duyên" và khi nhận ra điện ảnh có duyên với mình, mình muốn cống hiến cho nó. Đợi đến khi ổn định rồi, Vân Navy cũng có ý định quay trở lại con đường ca hát, nhưng tất cả mới chỉ là dự định. Mình vẫn muốn theo nghiệp diễn để phát triển hơn, cả trong lĩnh vực phim điện ảnh chứ không gói gọn trong truyền hình nữa.

‘ Dàn diễn viên trẻ trung của 5S Online

Ở những bộ phim đầu, bạn thường bị gắn mác hotgirl đóng phim, khi đó khả năng diễn xuất bị chê rất nhiều. Vậy trong lần trở lại lần này, Vân Navy có sự thay đổi như thế nào?

Trong những bộ phim đầu tiên, Vân Navy chỉ tham gia với vai trò là khách mời và được mọi người biết đến nhiều hơn với hình ảnh người mẫu, ca sĩ trẻ nên bị chú ý đến khả năng diễn xuất là điều dễ hiểu. Trước đó, mình cũng không có nhiều cơ hội thử sức nhiều trong lĩnh vực điện ảnh nên vẫn còn nhiều hạn chế. Sau một thời gian nhận được nhiều vai hơn, học hỏi thêm kinh nghiệm thì mình đã cải thiện được kỹ năng diễn xuất. 3 bộ phim truyền hình tham gia trong năm vừa qua đều là những phim mà mình cảm thấy rất hài lòng.

Ở những bộ phim mới, mình cũng không dám tự nhận xét mà sẽ để mọi người thấy được sự tiến bộ đó. Có những đạo diễn từng mời Vân Navy tham gia diễn xuất trong bộ phim của họ và cũng đã giới thiệu mình đến với các đạo diễn khác. Mỗi một bộ phim, mỗi nhân vật mà Vân Navy nhận được lời khen, mình lại lấy đó là những động lực để cố gắng hơn.

Về phim 5S Online, đạo diễn Nguyễn Hữu Trọng cũng đã tìm nhiều bạn khác để thử vai “phù thủy” này, nhưng đến khi xem Vân Navy diễn thử, đạo diễn đã mời mình nhận vai này và tin tưởng mình sẽ làm tốt. Khi đọc kịch bản, Vân Navy cũng cảm thấy rất thích nhân vật Kiều Linh và cố gắng hết mình cho vai diễn.

‘ Vân Navy tại buổi họp báo ra mắt phim

Những bộ phim Sitcom trước dành cho giới trẻ thực sự chưa được các bạn trẻ đón nhận. Bạn có tin tưởng 5S Online sẽ gây ấn tượng mạnh hơn?

Vân Navy tin tưởng 5S Online sẽ thành công bởi bộ phim là nỗ lực và cố gắng của tất cả ê-kip sản xuất. Bản thân các nhân viên trong đoàn làm phim và dàn diễn viên cũng tin tưởng bộ phim này thành công thì chắc chắn khán giả cũng cảm nhận được điều đó.

Vậy 5S Online có gì khác so với các bộ phim truyền hình theo dạng sitcom trước đó?

Với các bộ phim khác thì Vân Navy không muốn đánh giá vì mỗi phim đều có những điểm hay riêng và cách diễn của các nhân vật cũng khác nhau. Với 5S Online, Vân Navy thấy mọi người làm việc với nhau trên tinh thần công việc chung chứ không phải việc riêng. Tất cả từ biên kịch, đạo diễn, quay phim, diễn viên đều cùng hợp tác làm. Đó là điều khác biệt đầu tiên. Điều thứ hai, Vân Navy thấy các cảnh quay của 5S Online đều được chăm chút kỹ lưỡng, dù một cảnh rất nhỏ thôi nhưng có khi phải quay mất hàng tiếng đồng hồ để đạt được hiểu quả tốt nhất.

Sau khi bộ phim phát sóng, mọi người phản hồi ra sao với vai diễn của bạn?

Vân Navy cũng đã đọc nhiều phản hồi trên mạng, có cả những lời khen và cả những lời chê, tuy nhiên mình cảm thấy rất vui khi biết mọi người cũng dành sự quan tâm đến mình. Đặc biệt là những cảnh quay gây cười được mọi người đánh giá cao nên mình cảm thấy rất vui. Việc diễn hài nếu không khéo sẽ trở nên "nhạt" và lố bịch lắm. Vì vậy, khi nhận được những phản hồi tích cực như vậy, Vân Navy thấy thực sự hạnh phúc. Tuy nhiên, việc diễn tốt không chỉ dựa vào kinh nghiệm, mà phải còn có sự hỗ trợ, giúp đỡ của các bạn đòng nghiệp nữa. Một phần nhân vật Kiều Linh "phù thủy" cũng hợp với Vân Navy lắm, tính cách giống đến 70% từ việc chuyên gây hài, lắm mồm và điêu toa. (Cười)

‘ Vân Navy v à Chi Pu

Chi Pu và bạn là hai nữ diễn viên chính của phim, vì vậy không tránh khỏi việc bị so sánh. Có nhiều ý kiến cho rằng hotgirl đời đầu đang lấn át hotgirl mới. Bạn nghĩ sao về điều này?

Thật ra, mọi người có cảm nhận đó cũng là điều dễ hiểu vì vai diễn của Vân Navy gai góc và cá tính hơn trong khi đó Chi Pu đảm nhận nhân vật Nana - là một cô công chúa đáng yêu và dễ thương. Nhiều khi Vân Navy có thêm đất diễn để thể hiện nhân vật này nhưng không có nghĩa làm Chi Pu mờ nhạt đi. Em ấy cũng diễn rất tốt và có những tập nổi bật hơn hẳn. Vì vậy, khán giả cũng đừng nên so sánh giữa mình và Chi Pu vì nhân vật mỗi người đảm nhận có tính cách riêng.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước