Tùng Dương - Người vụng dại đã trưởng thành

ĐL Nhân Ái-Chủ nhật, ngày 13/12/2015 17:30 GMT+7

Ảnh: Nguyễn Mạnh Hà

VTV.vn - Nói về Thập kỷ hoan ca của Tùng Dương, chương trình diễn ra vào tối qua (12/12), thì từ có thể nói đúng nhất, phù hợp nhất, đó là: Đẹp.

Tối 12/12, những khán giả yêu mến Tùng Dương đã được thưởng thức một đêm nhạc trọn vẹn mà ở đó, người ta có cơ hội nhìn lại, điểm lại những điều mà nam ca sĩ sinh năm 1983 đã làm được trong một thập kỷ qua. Nhưng tất cả không chỉ đơn giản thế, Thập kỷ hoan ca - như những gì Tùng Dương đã nói trước khi chương trình diễn ra, đó không phải là một đêm nhạc tổng kết, nó còn là cánh cửa mở ra về Tùng Dương, về sự lựa chọn của Tùng Dương và của một cá tính Tùng Dương - theo cách trọn vẹn nhất và đầy đủ nhất.

Có thể cảm xúc của tất cả những khán giả có mặt tại Thập kỷ hoan ca tối 12/12 sẽ khác biệt hơn so với những liveshow của Tùng Dương mà họ đã từng được thưởng thức trước đó. Sự khác biệt ở đây không phải là sự hài lòng vì sự hài lòng như một điều gì đó đã trở thành điều đương nhiên khi người ta đến một liveshow của Tùng Dương.  Tùng Dương, trong bất kỳ sản phẩm âm nhạc nào, chưa bao giờ khiến những khán giả yêu mến mình thất vọng. Chưa nói đến đôi khi, Tùng Dương lại mang đến cho những người nghe nhạc của anh cảm giác "quá đủ đầy".

Sự khác biệt mà Thập kỷ hoan ca mang đến, bên cạnh sự trọn vẹn về cảm xúc, sự thăng hoa - không chỉ về giọng ca của anh, những phần thể hiện của anh mà cả của những khách mời - chính là độ chín. Tùng Dương của một thập kỷ tính từ cột mốc 2004 đã chín muồi, độ chín trong giọng hát, trong trải nghiệm, của một người đàn ông bước qua ngưỡng tuổi 30 và của người đàn ông vừa bước vào một giai đoạn mới trong cuộc đời trong vai trò làm cha.

Tùng Dương đã hát với trọn vẹn những điều đó - những điều chín dần theo năm tháng, của một tuổi trẻ cực đoan trong lựa chọn cho đến một người trưởng thành và biết lắng nghe hơn, rung cảm hơn, chạm vào những điều thật hơn.

Thập kỷ hoan ca với một Tùng Dương nồng nàn, cháy bỏng, một Thanh Lam dữ dội, mãnh liệt và một Lê Cát Trọng Lý nhẹ nhàng nhưng đầy khát khao... Tất cả đã tạo nên một đêm nhạc thật đẹp - đẹp từ người mang đến và đẹp trong cảm xúc của người đón nhận.

Tùng Dương chưa từng làm thất vọng những người yêu mến anh và đêm qua, điều đó một lần nữa được khẳng định lại.

Bài viết này xin được kết lại bằng chính chia sẻ của Tùng Dương: "Tôi đã hát chưa bao giờ hay hơn những bài hát hit như trong đêm hôm qua. Tôi thực sự lâng lâng vì giờ đây tiếng hát của mình không chỉ là thả hồn, là cảm xúc, là mê đắm mà còn là trách nhiệm của một người cha. Có lẽ trời ban cho tôi giọng hát là điều may mắn rồi, nhưng ban cho tôi quý tử lại là điều thiêng liêng nhất tôi có được. Sự tin yêu của khán giả trong suốt hơn 1 thập kỷ qua. Tôi như một người vụng dại đã thực sự trưởng thành".

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước