Vì sao không sao Việt nào được mời đóng phim Kong: Skull Island?

Theo Hà Tùng Long/Dân trí-Thứ hai, ngày 29/02/2016 18:15 GMT+7

VTV.vn - Đoàn làm phim Kong: Skull Island đã tuyển chọn 300 người dân đóng vai quần chúng và sẽ không có bất kỳ sao Việt nào được mời tham gia bộ phim “bom tấn” này.

Sự kiện đoàn làm phim Kong: Skull Island chọn 3 Di sản Thiên nhiên lớn nhất của Việt Nam làm bối cảnh quay cho bộ phim của mình đã không chỉ gây chú ý đối với nhiều người dân Việt Nam mà còn nhận được rất nhiều sự quan tâm của truyền thông quốc tế. Tuy nhiên, có một điều mà không ít người thắc mắc đó là “Vì sao không sao Việt nào được mời tham gia phim Kong: Skull Island?”.

Trong buổi họp báo sáng 21/2 tại Hà Nội, trả lời câu hỏi của Dân trí về việc sẽ có bao nhiêu người Việt Nam xuất hiện trong phim này và xuất hiện ra sao, đạo diễn Jordan Vogt Robert chia sẻ: “Tôi cũng chưa nói rõ được sẽ có bao nhiêu người Việt Nam sẽ tham gia bộ phim này. Nhưng ở những địa điểm đến quay sẽ có sự tham gia của các diễn viên địa phương, đóng vai quần chúng ở đó”.

Khu danh thắng Tràng An đông đúc như trẩy hội vì có sự xuất hiện của đoàn làm phim “Kong: Skull Island”. Ảnh: Thái Bá.
Khu danh thắng Tràng An đông đúc như "trẩy hội" vì có sự xuất hiện của đoàn làm phim “Kong: Skull Island”. Ảnh: Thái Bá.

Trước đó không lâu, trợ lý sản xuất phim Kong: Skull Island là ông Nichholas Simon - trợ lý tổ chức sản xuất phim cũng tiết lộ rằng người Việt Nam cũng sẽ xuất hiện trên phim. Và ông kêu gọi mọi người hãy chờ đón và đến xem phim để xem có nhận ra người Việt trên phim không.

Vậy đến thời điểm này, chúng ta có thể khẳng định sẽ có một số người Việt đóng vai quần chúng trong phim. Cụ thể, theo một số nguồn tin thì các cảnh quay tại Tràng An dự kiến sẽ có khoảng 40 diễn viên tại huyện Gia Viễn và Nhà hát Chèo Ninh Bình tham gia. Hiện tại, đoàn làm phim đã dựng khoảng 40 cái lều có hình chóp nhọn như nhà của thổ dân châu Phi. Nhiều người đoán, có thể 40 diễn viên quần chúng này sẽ đóng vai thổ dân trong những lều hình chóp này.

Ngoài ra, đoàn làm phim cũng đã lựa chọn 300 diễn viên quần chúng là người địa phương, trong đó có 200 người ở xã Gia Vân, huyện Gia Viễn. Diễn viên quần chúng được đoàn lựa chọn ở nhiều lứa tuổi khác nhau từ các cơ quan, đoàn thể, ban ngành và sẽ được trả cát-sê sau khi hoàn thành vai diễn.

Chia sẻ lý do vì sao không có sao Việt nào được mời tham gia phim Kong: Skull Island, ông Vương Duy Biên – Thứ trưởng Bộ VH,TT&DL nhận định rằng, việc chọn bối cảnh và cả diễn viên đều phụ thuộc vào nội dung kịch bản. Đây là một bộ phim có không nhiều diễn viên nên họ không cần thêm diễn viên tại Việt Nam ngoài một số đủ đóng vai quần chúng trong một vài cảnh.

“Trong những lần cùng êkíp đoàn làm phim đi chọn bối cảnh, tôi có nói đùa với họ là “nếu có vai phụ nào hãy nhớ đến tôi”. Trong cuộc họp báo tôi cũng nhắc lại điều này. Nhắc lại chỉ là để cho vui thôi chứ tôi biết thực chất là họ không cần thêm sự xuất hiện của các diễn viên Việt Nam”.

Thực ra, vào hồi tháng 9/2015, trong dịp đến Việt Nam tìm bối cảnh cho phim Kong: Skull Island, đạo diễn Jordan Vogt-Roberts và Larry Fong D.O.P đã ghé thăm phim trường Tấm Cám của Ngô Thanh Vân khi cô đang quay ở Ninh Bình.

“Đả nữ” làng điện ảnh Việt đã không giấu được sự vui mừng khi gặp lại Jorden Vogt-Roberts và êkíp của ông tại Việt Nam và hứa hẹn sẽ tham dự buổi ra mắt phim của nhau.


Ảnh chụp đạo diễn Jordan Vogt-Roberts và Larry Fong D.O.P ghé thăm phim trường “Tấm Cám” của Ngô Thanh Vân khi cô đang quay ở Ninh Bình vào hồi tháng 9/2015. Ảnh: NTV.

Ảnh chụp đạo diễn Jordan Vogt-Roberts và Larry Fong D.O.P ghé thăm phim trường “Tấm Cám” của Ngô Thanh Vân khi cô đang quay ở Ninh Bình vào hồi tháng 9/2015. Ảnh: NTV.

“Thật vui khi gặp Jodan Vogt-Roberts tại Việt Nam và vui mừng hơn khi biết Việt Nam được chọn là bối cảnh sẽ xuất hiện tại phim bom tấn của Hollywood trong thời gian tới. Rất tiếc vì phải theo kịp tiến độ của phim nên Vân không thể trò chuyện cũng như giới thiệu với người bạn của mình về cảnh đẹp ở đây” - Ngô Thanh Vân chia sẻ.

Ngay sau khi những hình ảnh chụp Ngô Thanh Vân với đạo diễn Jordan Vogt-Roberts và Larry Fong D.O.P xuất hiện trên trang cá nhân của Ngô Thanh Vân đã có không ít lời đồn đoán rằng cô là sao Việt duy nhất được mời tham gia phim này. Nhiều người thậm chí còn cho rằng, chỉ có duy nhất Ngô Thanh Vân là đáp ứng được tiêu chí của đoàn làm phim bởi cô đã từng tham gia một số phim của nước ngoài.

Tuy nhiên, điều này sau đó đã được Ngô Thanh Vân phủ nhận. Cô cho biết, họ chỉ đến thăm trường quay của cô khi biết tin cô đang quay phim ở đây chứ không hề ngỏ lời mời cô tham gia phim. Và cho đến nay thì hy vọng về sự xuất hiện của sao Việt trong Kong: Skull Island đã hoàn toàn tan biến, ngoài dàn diễn viên quần chúng sẽ được hóa trang để phù hợp với kịch bản phim.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước