Việt Nam “chạy đua” cùng “Tàu thanh niên Đông Nam Á 2014”

Hồng Giang-Thứ hai, ngày 29/09/2014 17:02 GMT+7

Thanh niên miền Nam gấp rút chuẩn bị các tiết mục văn nghệ cho chuyến giao lưu

Dù còn gần 3 tuần nữa các bạn trẻ Việt Nam mới gặp nhau để chung bước trên “Tàu thanh niên Đông Nam Á 2014” nhưng bây giờ, tất cả đều tập trung cao độ với những phần việc của mình.

Gặp trở ngại về khoảng cách địa lý, tuy nhiên, không vì thế mà các bạn thanh niên - 28 đại biểu Việt Nam tham dự “Tàu thanh niên Đông Nam Á 2014” - mất đi sự nhiệt thành. Hiện tại, họ đang hoạt động rất năng suất và hiệu quả với nhiều công việc thiết thực chuẩn bị cho chuyến giao lưu diễn ra vào cuối tháng 10 tới.

Thanh niên miền Bắc hào hứng quay video clip

Video clip được coi là một trong những phương thức tiếp cận truyền thông một cách nhanh nhất. Hiểu và tận dụng được ưu điểm này, các đại biểu thanh niên miền Bắc đã có sự bàn bạc và thống nhất trong việc quay, dựng và biên tập những video clip nhỏ. Nội dung các video clip xoay quanh chủ đề ngôn ngữ: “How to say hello in Vietnamese language” hay đồ ăn, văn hóa của người Việt như: “Phở”, “Trà chanh”,… được thực hiện rất độc đáo hóa dưới góc nhìn của các bạn trẻ.

Những đại diện tiêu biểu miền Bắc hào hứng thực hiện các video clip

Những đại diện tiêu biểu miền Bắc hào hứng thực hiện các video clip

Họ không chỉ lồng ghép những tình tiết vui nhộn mà còn “thổi” vào đó sự trẻ trung, tươi mới và không làm mất đi nét dân dã hay truyền thống vốn có của dân tộc Việt. Anh Nguyễn Trường Nam (AYL – Assistant Youth Leader) - một trong những lãnh đạo đoàn năm nay chia sẻ: “Mỗi bạn thanh niên mang một màu sắc riêng bởi đặc điểm thế hệ, ngành nghề cũng như quan điểm sống. Mỗi thành viên là một kho ý tưởng, một mắt xích trong cộng đồng trẻ và hơn hết là một bề dày kinh nghiệm hoạt động thanh niên vững chắc. Tôi cảm thấy thật may mắn khi được làm việc cùng mọi người với tư cách là một đại biểu cũng như một phó đoàn bởi tôi đang học hỏi được rất nhiều điều”.

Một buổi họp của các bạn trẻ miền Bắc

Một buổi họp của các bạn trẻ miền Bắc

Ngoài ra, đều đặn hằng tuần, các bạn thanh niên miền Bắc vẫn tổ chức những buổi gặp mặt để báo cáo tiến trình công việc. Hiện nay, đoàn Việt Nam đang chia ra làm các nhóm nhỏ thực hiện được các nhiệm vụ khác nhau như truyền thông, tài trợ, hậu cần, văn nghệ, triển lãm....

“Mọi người làm việc hết sức nỗ lực và một điều thú vị là mỗi bạn trẻ đều có thể làm được những việc mà trước đây họ chưa từng làm. Chính vì thế, điều tôi có thể chắc chắn là mỗi thành viên sẽ có được ít nhiều sự phát triển toàn diện sau chuyến đi này” - Anh Nam cho biết thêm.

Thanh niên miền Nam hứng khởi cùng “đêm văn nghệ quốc gia”

Chuyến đi lần này cũng là cơ hội để đoàn đại biểu Việt Nam trình diễn văn nghệ, giới thiệu nét văn hóa đặc sắc trong “Đêm Việt Nam” ngay trên tàu và khi giao lưu tại các điểm cập bến. Với tinh thần và nhiệt huyết của mình, các bạn trẻ miền Nam luôn hứng khởi chuẩn bị các tiết mục văn nghệ đặc sắc cho chuyến đi và lên lịch tập rất đều đặn, đa phần vào buổi tối muộn.

Các tiết mục được trình diễn trong chuyến hành trình sắp tới luôn được họ trau chuốt tỉ mỉ và tập luyện nhiều lần để đạt đến độ nhuần nhuyễn. Mỗi thành viên trong đoàn cũng tự nhận thức được vai trò và trách nhiệm cao cả của bản thân mình. Chị Phạm Thủy Tiên (YL - Youth Leader) - một trong những lãnh đạo đoàn nói: “Chủ đề chung của đoàn Việt Nam năm nay là “Vibrant”. Vì vậy, chúng tôi muốn gửi đến bạn bè quốc tế một hình ảnh thanh niên Việt Nam trẻ trung, sáng tạo và tràn đầy sức sống, biểu thị cho tương lai của một Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ về mọi mặt, thể hiện vị thế của một quốc gia có trách nhiệm chung với toàn khu vực, hướng đến một cộng đồng ASEAN 2015 thống nhất. Các hoạt động triển lãm, đêm văn nghệ quốc gia, truyền thông,... đều hướng đến sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại, nhằm gửi đi thông điệp: Những giá trị truyền thống của dân tộc chính là nền tảng vững chắc cho sự phát triển nhanh và mạnh của một Việt Nam trẻ trung”.

Các bạn trẻ miền Nam tiến hành chụp ảnh với hình áo đỏ sao vàng

Các bạn trẻ miền Nam tiến hành chụp ảnh với hình áo đỏ sao vàng

Bên cạnh đó, các bạn thanh niên miền Nam cũng tiến hành chụp ảnh với hình ảnh áo đỏ sao vàng xem như một cách để quảng bá hình ảnh Việt Nam đến bạn bè các nước Đông Nam Á và Nhật Bản với những nụ cười rạng rỡ, hạnh phúc nhất.

Thanh niên miền Trung tôn vinh nét Huế dịu dàng

Nổi bật trong đoàn Việt Nam tham gia “Tàu thanh niên Đông Nam Á 2014” chính là 3 cô gái Huế. Họ sẽ làm nên một đêm quốc gia thêm phần đặc sắc với những câu hò Huế hay chơi các loại nhạc cụ truyền thống. Dù có ít thành viên tham dự nhất cũng như trở ngại về khoảng cách địa lý nhưng các bạn nữ ở Huế vẫn cập nhật thông tin liên tục, kịp thời theo sát các hoạt động của đoàn Việt Nam.

Ba cô gái miền Trung mang nét Huế dịu dàng tới chuyến giao lưu

Ba cô gái miền Trung mang nét Huế dịu dàng tới chuyến giao lưu

Hiện tại, công tác chuẩn bị đang được tiến hành gấp rút, các thành viên đều tập trung hết sức cho những phần việc của mình. Song, thực tế cho thấy, đoàn Việt Nam cũng không tránh khỏi một số khó khăn trong việc phối hợp vì các thành viên ở các miền khác nhau. Tuy nhiên, nhờ sự hỗ trợ của công nghệ và tinh thần trách nhiệm của các thành viên, những khó khăn này đều được giải quyết.

Hy vọng, hình ảnh của một Việt Nam tràn đầy sức sống và nội lực sẽ được lan tỏa rộng rãi trong khuôn khổ chương trình “Tàu thanh niên Đông Nam Á 2014” nói riêng và bạn bè quốc tế nói chung.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước