Việt Nam đa sắc: Nghệ nhân phố cổ gìn giữ nghề làm đàn dân tộc

Việt Nam đa sắc-Thứ tư, ngày 05/10/2022 15:44 GMT+7

VTV.vn - NSƯT, nghệ nhân Phạm Chí Khánh - Nhà hát Tuồng Việt Nam đã có nhiều chia sẻ về nghề làm các loại đàn dân tộc.

Hơn 50 năm qua, (NSƯT) - nghệ nhân Phạm Chí Khánh vẫn hàng ngày cặm cụi, cần mẫn và bền bỉ làm các loại đàn dân tộc khác nhau trong căn nhà nhỏ của mình tại một phố cổ ở Hà Nội. Ông say mê nghiên cứu, tìm hiểu và dành tình yêu, lòng nhiệt huyết với các nhạc cụ dân tộc Việt Nam. 

Việt Nam đa sắc: Nghệ nhân phố cổ gìn giữ nghề làm đàn dân tộc - Ảnh 1.

NSƯT - nghệ nhân Phạm Chí Khánh chia sẻ: "Việc này bao giờ không làm được nữa thì thôi, còn tôi cứ chiến đấu, không có nghề này thì đúng là mình là người không có giá trị tinh thần gì. 

Nhạc cụ dân tộc Việt Nam là một tài sản, cả về vật chất và tinh thần, nhưng tinh thần nhiều hơn những người chơi thế này và làm nghề này thì đúng là không giàu. Nhưng mà được cái là sang, sang ở chỗ là gìn giữ những gì ông để lại, để cho nhạc cụ dân tộc Việt Nam mãi trường tồn". 


Chương trình Việt Nam đa sắc được phát sóng vào 21h35 từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần trên kênh VTV3.

Việt Nam đa sắc: Câu chuyện về những song xưa phố cũ Việt Nam đa sắc: Câu chuyện về những song xưa phố cũ Việt Nam đa sắc: Phường rối của những người nông dân Việt Nam đa sắc: Phường rối của những người nông dân Việt Nam đa sắc: Hoạ sắc Việt - Đưa văn hoá truyền thống vào cuộc sống Việt Nam đa sắc: Hoạ sắc Việt - Đưa văn hoá truyền thống vào cuộc sống

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước