7/10 người Hàn Quốc không cảm thấy cuộc sống hạnh phúc

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 11/11/2019 19:15 GMT+7

Ảnh minh họa: CNN.

VTV.vn - Nguyên nhân vẫn là do những sức ép về kinh tế, áp lực về công việc, thói quen so sánh bản thân với những người xung quanh.

Hàn Quốc được xem là cường quốc kinh tế ở châu Á. Bên cạnh đó, văn hóa Hàn Quốc cũng phát triển rất mạnh mẽ. Những năm gần đây, làn sóng Hàn Quốc đã mang văn hóa Kpop đi khắp thế giới. Dưới ảnh hưởng của phim ảnh, âm nhạc, đa số mọi người vẫn thường nghĩ về đất nước Hàn Quốc với sự thịnh vượng, phát triển, giàu đẹp.

Tuy nhiên, thực tế, sự thịnh vượng lại không đi liền với hạnh phúc. Bởi theo kết quả khảo sát mới được công bố, cứ 10 người Hàn Quốc thì có 7 người nghĩ rằng cuộc sống của họ không hạnh phúc.

So với những nước phát triển trong OECD, Hàn Quốc xếp hạng 33 trong số 40 quốc gia có chỉ số tốt về chất lượng cuộc sống. Tổ chức Y tế Thế giới cho biết tỷ lệ tự tử ở Hàn Quốc là 20,2 trên 100.000 dân, gần gấp đôi so với tỷ lệ trung bình toàn cầu.

Thế hệ cô đơn ở Hàn Quốc Thế hệ cô đơn ở Hàn Quốc Nhiều người già Hàn Quốc chết trong sự cô đơn Nhiều người già Hàn Quốc chết trong sự cô đơn Phụ nữ Hàn Quốc với áp lực... làm đẹp Phụ nữ Hàn Quốc với áp lực... làm đẹp

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước