Belokurikha - Khu nghỉ dưỡng, chữa bệnh ở Siberia, LB Nga

Thu Hằng, Phạm Hà (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 02/08/2019 06:00 GMT+7

VTV.vn - Belokurikha vừa là nơi chữa bệnh, vừa là khách sạn nghỉ dưỡng. Ở đây có các khu phức hợp giải trí và công viên với các tiện nghi thể thao.

Ngay khi khách đặt chân đến khu nghỉ dưỡng Belokurikha, các bác sĩ giỏi đã kiểm tra và đưa ra một liệu trình hoàn chỉnh. Ăn uống dù tự chọn nhưng sẽ chia thành từng khu vực cho từng nhóm điều trị.

Cũng là bơi, nhưng đó là các bài tập vật lý trị liệu. Độc đáo nhất ở đây chính là nguồn nước vùng Siberia để chữa bệnh. Nó được cho là tốt với những bệnh như tim mạch, nội tiết, tiêu hóa.

Khung cảnh và khí hậu ở đây khá giống Đà Lạt nhưng mát mẻ hơn. Không khí rất sạch, không có các nhà máy công nghiệp. Khu nghỉ dưỡng đã hơn 150 tuổi, chữa các bệnh bằng loại nước khoáng tuyệt vời của vùng này. Ngay cả phòng ở cũng được thiết kế riêng cho việc điều trị từng nhóm bệnh.

Một liệu trình điều trị ở đây sẽ kéo dài từ 12-14 ngày. Nếu sợ lạnh, du khách có thể đến đây vào mùa hè, nhiệt độ khoảng 30 độ C.

Nghỉ dưỡng đi kèm với chữa bệnh cũng đang là một hướng đi mới của nhiều địa điểm du lịch trên thế giới.

Khám phá thú vui trong mùa Đông của người dân Siberia Khám phá thú vui trong mùa Đông của người dân Siberia Dòng sông bất ngờ chuyển màu đỏ như máu tại Siberia! Dòng sông bất ngờ chuyển màu đỏ như máu tại Siberia! Cafe Tổng thống Putin - Điểm đến hút khách ở Siberia, Nga Cafe Tổng thống Putin - Điểm đến hút khách ở Siberia, Nga

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước