Chưa có quy chuẩn cho trường quốc tế tại Việt Nam

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 10/08/2019 21:10 GMT+7

VTV.vn - Vụ việc thương tâm trẻ bị bỏ quên trong xe bus của trường vừa diễn ra đã khiến người dân phải suy nghĩ và tìm hiểu kỹ về khái niệm trường quốc tế.

Những ngôi trường gắn mác quốc tế xuất hiện ở khắp các địa phương trên cả nước. Trong những trường này, bao giờ cũng có nhiều hệ khác nhau cho phụ huynh lựa chọn, thường là các hệ chất lượng cao, học theo chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tăng cường thêm các tiết tiếng Anh và kỹ năng sống, ngoại khóa để tạo nên sự khác biệt với các trường bình thường. Một hệ khác, thường là hệ song ngữ hoặc hệ quốc tế, sẽ dạy số lượng tiết tiếng Anh nhiều hơn hẳn, dạy một số môn học bằng tiếng Anh như: Toán, Khoa học... Hệ song ngữ, hệ quốc tế thường thu tiền cao hơn hẳn so với các hệ khác nhưng được nhiều cha mẹ lựa chọn do mong muốn con mình được học theo hướng hội nhập nhiều hơn.

Việc sử dụng chương trình dạy học có tích hợp với chương trình quốc tế hoặc sử dụng tiếng Anh tăng cường và một số môn học theo hướng hội nhập hiện là điểm mạnh của nhiều trường tư thục. Đây cũng là lý do chính khiến một số trường quyết định gắn chữ quốc tế vào tên thương hiệu của trường mình.

Không thể phủ nhận những ngôi trường tạo môi trường học tập tiệm cận quốc tế sẽ mang lại cho học sinh sự tự tin, tự lập, giao tiếp tốt. Tuy nhiên, thay vì phải gắn mác quốc tế, những ngôi trường này hãy làm tốt việc giảng dạy, quy trình đảm bảo an toàn cho học sinh thực sự chuyên nghiệp, thay vì trường quốc tế chỉ là vỏ bọc thu hút phụ huynh.


Việt Nam có quy chuẩn cho 'trường quốc tế' hay không? Việt Nam có quy chuẩn cho "trường quốc tế" hay không?

VTV.vn - Những ngôi trường gắn mác "quốc tế" xuất hiện ở khắp các địa phương trên cả nước. Vậy thực chất trường quốc tế ở đây là gì?


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước