Đà Nẵng quyết tâm xây dựng nhà máy xử lý chất thải rắn

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 10/07/2019 20:51 GMT+7

VTV.vn - Chính quyền Đà Nẵng quyết tâm xây dựng nhà máy xử lý rác, vậy chính quyền phải hành động để lấy lại niềm tin của người dân, bởi nỗi bức xúc đã kéo dài đến cả chục năm nay.

Ngay sau khi thuyết phục được người dân ngừng chặn xe rác, các cơ quan chức năng huy động phương tiện để giải phóng toàn bộ lượng rác ùn ứ tại các khu dân cư. Đến hôm qua (9/7), hơn 1.500 tấn rác thải được thu gom và đưa về bãi rác Khánh Sơn chôn lấp. Nội đô Đà Nẵng thoát khỏi những ngày ngột ngạt vì rác nhưng bãi rác Khánh Sơn thì đã sắp quá tải, xử lý theo hình thức chôn lấp nên việc bốc mùi hôi thối và lượng nước thải rỉ ra là khó tránh khỏi. Xử lý ô nhiễm tại bãi rác Khánh Sơn là yêu cầu bắt buộc hiện nay.  

Suốt nhiều năm nay, Thành phố Đà Nẵng đã đầu tư số tiền rất lớn để xử lý ô nhiễm tại bãi rác Khánh Sơn nhưng ô nhiễm càng trầm trọng hơn. Đà Nẵng đang tìm kiếm mô hình xử lý tiên tiến, hiện đại, chấm dứt hình thức chôn lấp. 

Về quyết tâm này của Đà Nẵng, các chuyên gia môi trường cho rằng đây là một động thái cần ghi nhận, nhằm đảm bảo vệ sinh môi trường từ gốc. 

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước