Dư luận Hàn Quốc phẫn nộ khi các cô gái Việt bị quảng cáo như món hàng trên YouTube

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 15/08/2019 20:11 GMT+7

VTV.vn - Việc các cô gái Việt Nam được quảng bá trên YouTube như một món hàng đã gây nên làn sóng phẫn nộ trong dư luận Hàn Quốc.

Nhiều công ty môi giới hôn nhân xuyên quốc gia tại Hàn Quốc đã đưa ra những lời quảng cáo về phụ nữ Việt Nam như: có gương mặt đẹp, thân hình đẹp, biết phục tùng... Thậm chí có những công ty còn nhấn mạnh vào trinh tiết của các cô gái. Những nội dung này có trong phóng sự do Đài truyền hình Hàn Quốc MBC thực hiện và khi vừa được phát sóng, nó đã gây lên một làn sóng phẫn nộ. 

Không khó để tìm kiếm những clip giới thiệu bản thân của các cô gái Việt trên mạng xã hội, trên các website môi giới hôn nhân, thậm chí là trên YouTube. Điều ấy có nghĩa là bất cứ ai cũng có thể xem những hình ảnh này và thoải mái bình luận. Những cô gái có khuôn mặt xinh xắn, ưa nhìn sẽ nhận được những lời khen. Có những cô gái không được ai để ý. Những công ty môi giới không để lại thông tin của các cô gái, mà chỉ để lại thông tin liên hệ công ty.

Mỗi người sẽ có vài phút để trả lời các câu hỏi từ người đàn ông của công ty môi giới. Những câu hỏi khiếm nhã về hình thể đều được các cô gái vui vẻ trả lời.

Ngoài ra, những câu hỏi không thể thiếu, đó là hoàn cảnh gia đình, có chấp nhận lấy chồng lớn tuổi không.

Trước đây, tình trạng đàn ông Hàn Quốc sang Việt Nam xem mặt các cô gái được nhiều đơn vị môi giới tập trung lại để chọn vợ đã từng xảy ra. Thế nhưng hiện nay, với công nghệ, họ không phải đi đâu xa, chỉ cần ngồi ở nhà, bỏ tiền ra là có thể lựa chọn các cô gái Việt.

Việc các cô gái Việt Nam được quảng bá trên các trang YouTube như một món hàng để nam giới Hàn Quốc lựa chọn không chỉ khiến dư luận Việt Nam phản ứng, mà truyền thông Hàn Quốc, dư luận Hàn Quốc cũng bày tỏ sự phẫn nộ.

Phóng sự của Đài truyền hình Hàn Quốc MBC bình luận: "Đây là hành vi xâm phạm nhân quyền nghiêm trọng. Đài này thông tin Chính phủ Hàn Quốc đang tăng cường truy quét những cơ sở này, nhưng rất khó để quản lý hiệu quả vì họ quảng cáo bất hợp pháp bằng những địa chỉ Internet nước ngoài hoặc đổi tên công ty khi có vấn đề phát sinh.

Nhiều khán giả Hàn Quốc cũng bình luận: "Đừng bỏ tiền ra mua người khác chịu đựng cho nhân cách xấu xa của bạn. Nếu không kết hôn được, hãy sống một mình nuôi dưỡng tâm hôn đi, đừng giữ suy nghĩ mua vợ như nô lệ".

Một bình luận khác cho rằng: "Tôi cũng là đàn ông Hàn Quốc chưa kết hôn. Nếu bạn muốn tìm một người giúp việc nhà thì hãy thuê người giúp việc. Hôn nhân là việc đại sự, là đi tìm một nửa của đời mình. Thật hổ thẹn khi thấy hình ảnh này".

Có người chia sẻ: Tôi thà sống một mình cả đời còn hơn kết hôn như thế".

Hàng nghìn video quảng cáo cô dâu Việt như món hàng ở Hàn Quốc Hàng nghìn video quảng cáo cô dâu Việt như món hàng ở Hàn Quốc

VTV.vn - Hàng nghìn video với hàng triệu lượt xem đang quảng cáo phụ nữ Việt như món hàng ở Hàn Quốc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước