Dừng đỗ bừa bãi trước cổng Bệnh viện Bạch Mai gây ùn tắc

Nguyệt Ánh (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 11/09/2019 19:58 GMT+7

VTV.vn - Cổng BV Bạch Mai, Hà Nội là một trong những điểm thường xuyên xảy ra tình trạng ùn tắc không chỉ trong giờ cao điểm do nhiều xe taxi đón trả khách không đúng nơi quy định.

Mặc dù đây là đường đôi, mặt đường lớn nhưng tình trạng ùn tắc vẫn thường xuyên xảy ra, chứ không phải chỉ trong giờ cao điểm. Tình trạng taxi thường xuyên đỗ trước cổng bệnh viện gây ùn tắc, lấn chiếm cả lòng đường, cản trở đi lại của các phương tiện khác.

Bất chấp biển cấm dừng đỗ cũng như có sự phân luồng, điều tiết của lực lượng trật tự phường, tình trạng này vẫn không hề giảm bởi vì nhu cầu đi lại bằng taxi của người dân tại bệnh viện rất lớn nên không thể tránh khỏi các xe thường xuyên dừng đỗ để đón trả khách. Tình trạng này không chỉ gây ùn tắc trên đường mà nhiều khi xe cấp cứu muốn đưa bệnh nhân vào viện cũng rất khó khăn.

Tình trạng vi phạm nghiêm trọng dẫn đến tình trạng ùn tắc trước hết cần phải có sự xử lý quyết liệt hơn nữa của lực lượng cảnh sát giao thông. Một câu hỏi được đặt ra ở đây là phải chăng nên có sự tham gia và phối hợp của bệnh viện? Thực tế, xe ô tô công nghệ không có mào taxi vẫn được phép vào trong cổng bệnh viện để trả khách nhưng nếu xe có mào taxi thì không được phép.

Rõ ràng, sự phân biệt này không hợp lý. Nên chăng bệnh viện có thể cho taxi vào trong cổng bệnh viện chỉ đón trả khách chứ không được dừng đỗ và bắt khách trong khuôn viên bệnh viện. Đây cũng chính là đề xuất đã từng được lực lượng cảnh sát giao thông đưa ra.

Khó xử lý taxi dừng đỗ gây ùn tắc cổng bệnh viện Khó xử lý taxi dừng đỗ gây ùn tắc cổng bệnh viện Khu vực bến xe Mỹ Đình ùn tắc do ô tô dừng đón, trả khách Khu vực bến xe Mỹ Đình ùn tắc do ô tô dừng đón, trả khách Hà Nội tăng cường các giải pháp chống ùn tắc, kéo giảm TNGT Hà Nội tăng cường các giải pháp chống ùn tắc, kéo giảm TNGT

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước