Giữa tháng 10, trình kết quả thẩm định sách lên Bộ trưởng Bộ GD&ĐT

Kim Hải - Nam Việt (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 10/10/2019 20:06 GMT+7

VTV.vn - Theo dự kiến, công tác thẩm định sách giáo khoa mới sơ bộ sẽ kết thúc vào giữa tháng 10, sau đó kết quả sẽ được trình lên Bộ trưởng Bộ GD&ĐT để có kết luận cuối cùng.

Như đã thông tin, sách Đạo đức công nghệ giáo dục vừa bị xếp loại không đạt trong vòng thẩm định thứ 2 của sách giáo khoa mới. Theo ý kiến của nhóm tác giả, đánh giá của Hội đồng thẩm định là vụn vặt, cứng nhắc và hình thức, không hiểu về tâm sinh lý của trẻ. Ông Thái Văn Tài, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học, Bộ GD&ĐT đã đưa ra ý kiến phản hồi về vấn đề này. 

Được biết, những bộ sách không đạt lần này có thể được chỉnh sửa, hoàn thiện và thẩm định lại trong đợt tiếp theo, dự kiến diễn ra vào tháng 11. Tuy nhiên, theo nhận định của các chuyên gia xuất bản, trong thời gian đầu cuốn sách nào được phê duyệt trước sẽ có lợi thế cạnh tranh hơn. Về lâu dài, yếu tố chất lượng sẽ có tính quyết định.

Sách Đạo đức công nghệ giáo dục lớp 1 'không đạt' thẩm định Sách Đạo đức công nghệ giáo dục lớp 1 "không đạt" thẩm định

VTV.vn - Sau sách Toán và Tiếng Việt lớp 1, sách Đạo đức công nghệ giáo dục lớp 1 cũng không được Hội đồng thẩm định sách giáo khoa thông qua.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước