Trung tâm Công nghệ giáo dục kiến nghị kết quả thẩm định sách công nghệ giáo dục

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 23/09/2019 19:43 GMT+7

VTV.vn - Trung tâm Công nghệ giáo dục vừa có đơn gửi Văn phòng Chính phủ và Bộ GD&ĐT kiến nghị về kết quả thẩm định sách Tiếng Việt và sách Toán lớp 1 công nghệ giáo dục.

Hội đồng thẩm định quốc gia sách giáo khoa đã đánh giá "không đạt" đối với sách Tiếng Việt và sách Toán lớp 1 công nghệ giáo dục.

Nhóm tác giả bộ sách cho rằng ý kiến của Hội đồng thẩm định chỉ là những đánh giá trên lý thuyết, theo các tiêu chí cứng nhắc; trong khi bộ sách công nghệ giáo dục được hình thành và phát triển trong quá trình nghiên cứu, thực nghiệm công phu. Sách giáo khoa chính thống đến nay đã trải qua 2 đợt cải cách nhưng sách Công nghệ giáo dục đã qua 3 lần thẩm định, chỉ chỉnh sửa bổ sung để phát triển. Về bản chất, chương trình phù hợp với đường lối, quan điểm đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục cả về lý thuyết và thực tiễn. 

Hiện có 48 địa phương đã tự nguyện triển khai công nghệ giáo dục ở lớp 1 song song với chương trình của Bộ GD&ĐT.

Sách Công nghệ giáo dục qua trải nghiệm của các thế hệ học trò Sách Công nghệ giáo dục qua trải nghiệm của các thế hệ học trò

VTV.vn - Hơn ai hết các thế hệ học sinh, phụ huynh là những người có được trải nghiệm chân thực đối với sách Công nghệ giáo dục.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước