Hiện Hà Nội có hơn 70.000 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhưng mới chỉ đáp ứng 60% nhu cầu tiêu dùng, số còn lại nhập từ các nơi khác. Đây là nguyên nhân khiến chất lượng thực phẩm đi vào thành phố chưa thể kiểm soát hết.
Gỉai trình thêm về các về các cơ sở giết mổ công nghiệp, dù thành phố đã tích cực triển khai, rà soát lại, kêu gọi đầu tư giết mổ bán tự động và tự động, tuy nhiên vẫn còn các cơ sở giết mổ chưa đảm bảo vệ sinh, hộ nuôi nhỏ lẻ còn rất đông, vì vậy chưa giải quyết được triệt để vấn đề này.
Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung cũng khẳng định, Hà Nội sẽ hoàn thiện các quy định về quản lý kiểm tra, xử phạt; xét nghiệm nhanh chất lượng thực phẩm; đề xuất Chính phủ sớm có bố trí đầu tư công để xây dựng sửa chữa các chợ trên địa bàn, tạo điều kiện tốt nhất bảo đảm an toàn thực phẩm. Về việc quản lý các chuỗi cửa hàng, như các cửa hàng thuốc, các cơ sở sản xuất chế biến lương thực thực phẩm, nước đóng chai, hàng ăn… thành phố sẽ có cơ chế quản lý chặt chẽ.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!