Hàn Quốc kêu gọi người dân tẩy chay thuốc lá điện tử

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 23/10/2019 20:31 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Bộ Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc cảnh báo các sản phẩm thuốc lá điện tử có mùi hương hay các dạng chất lỏng có thể gây các bệnh nghiêm trọng liên quan đến phổi hoặc tử vong.

Lời kêu gọi trên được đưa ra sau khi Mỹ đã ghi nhận hàng chục người tử vong do liên quan đến thuốc lá điện tử.

Bộ này đặc biệt khuyến cáo không sử dụng thuốc lá điện tử đối với giới trẻ, phụ nữ mang thai, các bệnh nhân phổi và những người không hút thuốc.

Ông Park Neung-hoo - Bộ trưởng Bộ Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc cảnh báo: "Tình hình hiện nay rất nghiêm trọng với sức khỏe cộng đồng, khi ngay tại Hàn Quốc đã ghi nhận những trường hợp bị tổn thương phổi do liên quan đến thuốc lá điện tử, còn ở nước ngoài đã ghi nhận cả những trường hợp tử vong".

Ông Park cũng khuyến nghị các giáo viên và các bậc phụ huynh giám sát chặt chẽ ngăn chặn con em trong độ tuổi thiếu niên sử dụng thuốc lá điện tử, đồng thời khuyến nghị những người sử dụng thuốc lá điện tử lưu ý các vấn đề sức khỏe, cần đến bệnh viện kiểm tra phổi thường xuyên.

Đồng thời, chính phủ sẽ tiến hành thêm các nghiên cứu riêng để xác định xem có cơ sở khoa học nào để đưa ra lệnh cấm bán thuốc lá điện tử hay không.

Tại Hàn Quốc, trong tháng 10/2019 đã ghi nhận 1 trường hợp mắc bệnh phổi nghi liên quan đến thuốc lá điện tử. Trước đó, Mỹ cũng đã đưa ra những cảnh báo về sử dụng thuốc lá điện tử sau khi hơn 1.400 người nhập viện điều trị và 33 người tử vong trên toàn nước Mỹ với các triệu chứng tổn thương phổi liên quan đến thuốc lá điện tử.

Mỹ đặt tên cho căn bệnh viêm phổi do thuốc lá điện tử gây ra Mỹ đặt tên cho căn bệnh viêm phổi do thuốc lá điện tử gây ra Malaysia cân nhắc cấm hoàn toàn thuốc lá điện tử Malaysia cân nhắc cấm hoàn toàn thuốc lá điện tử Số ca tử vong do thuốc lá điện tử tăng mạnh Số ca tử vong do thuốc lá điện tử tăng mạnh

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước