Hàn Quốc tập trận tại quần đảo tranh chấp với Nhật Bản

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 25/08/2019 18:49 GMT+7

Khu vực đảo Hàn Quốc gọi là Dokdo, Nhật Bản gọi là Takeshima. Ảnh: Reuters.

VTV.vn - Ngày 25/8, Hàn Quốc đã bắt đầu cuộc tập trận thường niên kéo dài 2 ngày tại quần đảo tranh chấp nước này gọi Dokdo, còn phía Nhật Bản gọi là Takeshima.

Cuộc tập trận diễn ra chỉ vài ngày sau khi Seoul quyết định hủy Hiệp định chia sẻ thông tin tình báo quân sự với Tokyo. Tham gia tập trận có các lực lượng Hải quân, Không quân và Lục quân của Hàn Quốc, gồm nhiều tàu chiến và máy bay chiến đấu cũng như các binh sĩ của lực lượng bộ binh và lính thủy đánh bộ.

Hàn Quốc tiến hành cuộc tập trận này từ năm 1986, định kỳ 2 lần/năm, thường vào tháng 6 và tháng 12. Tuy nhiên, cuộc tập trận năm nay đã được đẩy lùi lại trong bối cảnh tranh cãi thương mại leo thang với Nhật Bản.

Phản ứng về động thái trên, Bộ Ngoại giao Nhật Bản khẳng định cuộc tập trận của Hải quân Hàn Quốc là "không thể chấp nhận được" và kêu gọi Hàn Quốc ngừng tập trận.

Nhật Bản - Hàn Quốc nhất trí đối thoại giải quyết bất đồng lịch sử Nhật Bản - Hàn Quốc nhất trí đối thoại giải quyết bất đồng lịch sử

VTV.vn - Các quan chức ngoại giao Nhật Bản và Hàn Quốc đã nhất trí cần phải đối thoại tìm giải pháp cho những hiềm khích lịch sử.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước