Học sinh Hà Nội tiếp tục nghỉ học đến 23/2

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 14/02/2020 17:45 GMT+7

VTV.vn - Đây là quyết định mới nhất của Sở GD&ĐT Hà Nội đưa ra chiều 14/2. Theo đó, học sinh trên địa bàn thành phố tiếp tục nghỉ học thêm 1 tuần nữa để phòng dịch COVID-19.

Đã 2 tuần học sinh sinh viên trên cả nước nghỉ học để phòng dịch. Lúc này, các phụ huynh mong muốn con mình sẽ học hay lại nghỉ tiếp vào tuần sau?

41 địa phương đã có thông báo chính thức về việc đi học trở lại từ tuần sau. Vậy với các phụ huynh và các em học sinh - những người trong cuộc thì ý kiến của họ ra sao?

Trên trang fangpage Thời sự VTV, 2 phương án được đưa ra khảo sát ý kiến của khán giả là cho học sinh, sinh viên nghỉ tiếp hay đi học lại. Kết quả là có 555.000 người tham gia với 83% chọn phương án nghỉ tiếp và 17% chọn phương án đi học lại.

Tuy nhiên, những ý kiến phỏng vấn được cũng chỉ là đại diện. Quyền quyết định có cho học sinh sinh viên nghỉ học hay không tùy thuộc vào UBND các tỉnh, thành phố.

Như PTT Vũ Đức Đam đã nói trong cuộc họp sáng 14/2, nếu chưa làm được cho phụ huynh, học sinh an tâm thì chưa cho đi học trở lại. Theo quyết định mới nhất của Sở GD&ĐT Hà Nội, học sinh trên địa bàn thành phố tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 23/2.

Đến thời điểm này, đã có 41 địa phương báo cáo Bộ GD&ĐT về việc sẽ cho học sinh đi học trở lại từ ngày 17/2 sau 2 tuần tạm nghỉ để phòng chống dịch. Lãnh đạo ngành giáo dục cũng cho rằng các địa phương cần cân nhắc rất kỹ phương án cho học sinh đi học trở lại, chỉ cho học sinh đi học trở lại khi đã thực hiện đầy đủ các biện pháp đảm bảo an toàn theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Bộ GD&ĐT cũng cho biết sẽ lùi thời điểm kết thúc năm học này và hiện đã có các kịch bản ứng phó với tình hình dịch và hướng dẫn cụ thể về công tác tổ chức dạy học để nỗ lực phòng dịch trong nhà trường.

Vĩnh Phúc: Đồng ý cho 516 trường nghỉ học thêm một tuần đến 22/2 Vĩnh Phúc: Đồng ý cho 516 trường nghỉ học thêm một tuần đến 22/2 Sau đợt nghỉ phòng dịch Corona, học sinh có thể học bù vào thứ Bảy, Chủ nhật Sau đợt nghỉ phòng dịch Corona, học sinh có thể học bù vào thứ Bảy, Chủ nhật [VIDEO] Hướng dẫn học sinh, sinh viên các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 (nCoV) khi đi học trở lại [VIDEO] Hướng dẫn học sinh, sinh viên các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 (nCoV) khi đi học trở lại

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước