Huyện Quan Sơn, Thanh Hóa: Hơn 70 học sinh đối diện với nguy cơ không có phòng học

Đài PTTH Thanh Hóa-Thứ ba, ngày 06/08/2019 20:17 GMT+7

VTV.vn - Không chỉ thiệt hại nặng nề về người, điểm trường của hai bản khó khăn của huyện Quan Sơn, Thanh Hóa còn bị lũ cuốn trôi toàn bộ, trong khi năm học mới đã cận kề.

Vào thời điểm cơn lũ quét tràn qua hai bản Son và bản Sa Ná, xã Na Mèo, huyện Quan Sơn, chỉ trong chớp mắt, toàn bộ khu nhà ở giáo viên, phòng học đã bị cuốn trôi theo dòng nước lũ.

4 ngày sau trận lũ quét, những gì còn lại của điểm trường học chỉ là khung cảnh tan hoang. Toàn bộ khu nhà ở giáo viên, phòng chức năng đã bị cuốn trôi. 

Đây là nơi học tập của hơn 70 em học sinh từ lớp 1 đến lớp 5. Nhà văn hóa bản Son là nơi dự định sẽ làm điểm học tạm cho các em nhưng địa điểm này cũng không thực sự an toàn cho việc học tập của các em, khi bị bùn đất đã vùi lấp và tường nhà đã nứt nghiêm trọng. 

Phương án huy động bàn ghế từ các hộ gia đình trong bản cũng đã được tính đến nhưng có lẽ phương án này cũng không khả thi khi đa phần các hộ dân đã bị cuốn trôi tài sản sau trận lũ nghiêm trọng. Hơn 70 học sinh tiểu học của hai bản Son và Sa Ná đang đối diện với nguy cơ không có phòng và trang thiết bị học tập trước thời điểm năm học mới. 

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước