Khẩn trương cứu hộ, cứu nạn tại vùng lũ Quan Sơn, Thanh Hóa

Mạnh Cường (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 04/08/2019 21:39 GMT+7

VTV.vn - Ưu tiên hàng đầu lúc này là tìm kiếm những người còn đang mất tích, bố trí chỗ ở cho các hộ dân có nhà bị lũ cuốn trôi; tiếp tế lương thực thực phẩm hỗ trợ người dân.

Công tác cứu hộ cứu nạn tại huyện Quan Sơn, một huyện biên giới của tỉnh Thanh Hóa vẫn đang được nỗ lực triển khai. Việc tiếp cận với những khu vực đang bị cô lập gặp rất nhiều khó khăn.

Cả bản Bo có 4 gia đình bị nước cuốn trôi tài sản hoặc bị sạt lở nghiêm trọng. Trong đó, bản Sa Ná, xã Na Mèo có tới 23 ngôi nhà bị nước cuốn trôi. Những món quà động viên từ lãnh đạo QK4, từ UBND tỉnh Thanh Hóa cũng đã kịp thời đến với người dân vùng lũ trong sáng 4/8.

Vài ngày trước, để đi từ bản Bo sang bản Sa Ná, người dân thường dùng bè, mảng được kết bằng luồng. Nhưng nay, lũ cũng đã cuốn trôi hết. Hiện có đến 17 bản bị cô lập. Được biết, kế hoạch xây cầu cho người dân đã được thông qua nhưng cầu chưa kịp xây đã xảy ra sự cố.

Tính đến chiều 4/8, huyện Quan Sơn vẫn còn 10 người bị mất liên lạc do mưa lũ. Hiện các đồn biên phòng trên địa bàn đã triển khai hàng trăm cán bộ, chiến sỹ có mặt tại các bản bị thiệt hại để tìm kiếm những người chưa thể liên lạc và giúp nhân dân khắc phục hậu quả mưa lũ.

Sau nhiều cố gắng, nỗ lực, lực lượng chức năng và chính quyền địa phương mới có thể tiếp cận được bản Xa Ná, xã Na Mèo, huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa để tìm kiếm cứu nạn và tiếp tế lương thực cho người dân trong bản.

Dự báo, tình hình mưa lũ còn diễn biến phức tạp. Các thành viên Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Quan Sơn đã thường trực tại các địa bàn xã, khu vực xung yếu để chỉ đạo công tác phòng, chống và giảm thiểu tối đa những thiệt hại có thể xảy ra do lũ ống, lũ quét.

Mưa lũ gây thiệt hại nặng tại Thanh Hóa Mưa lũ gây thiệt hại nặng tại Thanh Hóa Khẩn trương tìm kiếm người mất tích, cứu trợ cho các khu vực bị cô lập ở Thanh Hóa Khẩn trương tìm kiếm người mất tích, cứu trợ cho các khu vực bị cô lập ở Thanh Hóa Mưa lũ cuốn trôi 17 người tại huyện Quan Sơn, Thanh Hóa Mưa lũ cuốn trôi 17 người tại huyện Quan Sơn, Thanh Hóa

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước