Kazan đón tiếp đoàn thi tay nghề thế giới của Việt Nam

Quang Phồn (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 23/08/2019 19:52 GMT+7

VTV.vn - Bằng tất cả sự nhiệt tình và trìu mến, người Kazan đã đón tiếp đoàn Việt Nam trong sự nồng nhiệt, ấm áp để mỗi thí sinh Việt Nam cảm nhận được văn hóa, con người nước Nga.

Tại kỳ thi tay nghề thế giới tổ chức tại thành phố Kazan, Cộng hòa Tatastan, LB Nga, ngoài những hoạt động đề cao vai trò của kỹ năng nghề trong việc thay đổi thế giới còn có một nội dung rất quan trọng là chương trình một quốc gia, một thế giới - sự giao lưu giữa các đoàn dự thi với các trường phổ thông tại Kazan.

Những bộ trang phục tuyền thống, những bài hát dân ca Tarta, sự nồng hậu của người Kazan bắt đầu ngay từ lúc đoàn Việt Nam tới trường Trung học 141, quận Xô Viết, thành phố Kazan. Đặc trưng văn hóa Nga được giới thiệu đến những người bạn Việt Nam.

Việc lưu giữ văn hóa tại trường trung học 141 được thực hiện bởi chính các thế hệ học sinh. Họ sưu tầm và cùng xây dựng bảo tàng nhỏ về văn hóa Tarta, văn hóa tiêu biểu của Kazan. Đây cũng là điểm trang trọng nhất dành để giới thiệu cho khách quý khi tới thăm trường.

Giao lưu văn hóa là sự trợ giúp về tinh thần, giúp cho các thí sinh giảm căng thẳng trước một kỳ thi tay nghề có tính cạnh tranh nhất thế giới. Sự kết nối gần gũi từ nước Nga với những người lần đầu đặt chân tới đất nước này và văn hóa đã xóa đi sự e ngại và khoảng cách địa lý.

Gần 1.400 thí sinh tham gia kỳ thi tay nghề thế giới 2019 Gần 1.400 thí sinh tham gia kỳ thi tay nghề thế giới 2019

VTV.vn - Kỳ thi tay nghề thế giới 2019 đã chính thức khai mạc tại thành phố Kazan, Cộng hòa Tartastan, Liên bang Nga với sự tham gia của 1.355 thí sinh ở 56 nghề.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước