Kênh "tử thần" ở Thanh Hóa: 1 tháng 4 vụ đuối nước

Xuân Sơn (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 19/06/2019 19:44 GMT+7

VTV.vn - Điều khiến nhiều người hoang mang chính là những nạn nhân đuối nước đều là người lớn và trong số này có cả người đã rất thành thạo bơi lội.

Kênh "tử thần" là cách gọi đầy ám ảnh của người dân địa phương mỗi khi nhắc đến tuyến kênh Chính Nam - Bắc sông Chu, dài hơn 20 km chạy qua địa bàn 16 xã thuộc huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa.

Tuyến kênh Chính Nam - Bắc sông Chu chỉ nhìn qua cũng thấy mất an toàn. Hai bờ kênh trơn, dốc hình phễu, nhiều đoạn không có bậc lên xuống và hàng rào bảo vệ, dù kênh sâu tới 2,5m.

Đặc biệt nguy hiểm là tại khu vực các cống điều tiết, nước chảy xiết, tạo ra những hàm ếch lớn có lực hút mạnh. Nếu chẳng may ngã xuống, cơ hội thoát nạn rất mong manh.

Những chiếc lốp xe đạp và những sợi dây điện được người dân địa phương thiết kế tại nhiều vị trí dọc bờ kênh với mục đích là để nếu có ai không may ngã xuống kênh thì có thể bám vào mà leo lên được. Tuy nhiên, hiệu quả phòng chống đuối nước mà giải pháp này có thể mang lại có thực sự như mong muốn hay không thì không ai dám chắc.

Đại diện UBND huyện Thọ Xuân cho biết, đã có không dưới 5 lần, huyện gửi văn bản đề nghị các cơ quan chức năng khắc phục những bất cập nảy sinh trong quá trình vận hành tuyến kênh, tuy nhiên, sau mỗi lần như vậy chỉ thấy các đoàn công tác về khảo sát, chứ chưa thấy triển khai.

Tăng cường phòng chống đuối nước dịp hè Tăng cường phòng chống đuối nước dịp hè Nguy cơ đuối nước do tắm sông Nguy cơ đuối nước do tắm sông Liên tiếp xảy ra các vụ tai nạn đuối nước Liên tiếp xảy ra các vụ tai nạn đuối nước

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước