Kỷ luật nhiều cán bộ sai phạm trong tuyển dụng lao động tại Lai Châu

Kim Xuân - Đức Thắng (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 07/10/2019 20:13 GMT+7

VTV.vn - Thanh tra tỉnh Lai Châu đã đưa ra kết luận thanh tra về sai phạm, thiếu trách nhiệm của nguyên lãnh đạo Sở Y tế, Sở nội vụ tỉnh trong việc tuyển dụng và sử dụng lao động.

Theo kết luận thanh tra, 137 nhân viên y tế này nằm trong số 258 nhân viên y tế được Sở Y tế và Sở Nội vụ tỉnh Lai Châu ký hợp đồng trong giai đoạn từ năm 2011 - 2017. Trước đó, vào cuối năm 2012, UBND tỉnh Lai Châu đã có văn bản yêu cầu tất cả Sở, ban, ngành rà soát, tạm dừng hợp đồng lao động và tiếp nhận người vào công tác. Tuy nhiên, từ đó đến cuối năm 2017, ngành Y tế tỉnh vẫn cố tình tiếp tục ký hợp đồng lao động không qua tuyển dụng.

Tất cả 137 cán bộ này đều có quyết định ký hết thời hạn tập sự, xếp loại viên chức, nhóm ngạch, mã, bậc lương, thậm chí bổ nhiệm 3 trường hợp giữ các chức vụ trong hệ thống y tế. Nhiều người được công nhận là lao động giỏi, được tập huấn, đào tạo, là lao động tiên tiến trong nhiều năm.

Trong quá trình thanh tra, một số lao động đã tố cáo lãnh đạo hai Sở trên nhận tiền để được xét tuyển và ký hợp đồng lao động. Đến nay, nhiều lao động chưa thể chốt bảo hiểm xã hội và nhận bảo hiểm thất nghiệp. Những lá đơn đề nghị bồi thường là hy vọng duy nhất của 137 lao động y tế tỉnh Lai Châu bị cắt hợp đồng. Sai phạm của một vài người đã phải trả giá bằng công việc, mưu sinh của hàng trăm con người. Sau 1 năm, 137 lao động y tế vẫn cay đắng tìm sinh kế sau khi bị mất việc.

Xử lý trách nhiệm vụ chấm dứt hợp đồng 137 nhân viên y tế tại Lai Châu Xử lý trách nhiệm vụ chấm dứt hợp đồng 137 nhân viên y tế tại Lai Châu

VTV.vn - Theo chỉ đạo của UBND tỉnh Lai Châu, phải làm rõ các sai phạm trong việc Sở Y tế tỉnh chấm dứt hợp đồng lao động với 137 nhân viên y tế.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước