Nhiều trường đại học đưa ra phương án xét tuyển

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 27/12/2019 17:37 GMT+7

Đại học Quốc gia Hà Nội là 1 trong số những trường đã thông báo phương án tuyển sinh. Ảnh minh họa.

VTV.vn - Hầu hết các trường sẽ kết hợp nhiều phương án xét tuyển.

Còn hơn 6 tháng nữa mới vào cao điểm mùa tuyển sinh, tuy nhiên, nhiều trường đại học đã đưa ra các phương án xét tuyển cho năm sau.

Đại học Quốc gia Hà Nội tuyển sinh theo 2 phương thức. Phương thức 1 là xét tuyển thẳng, theo Quy chế tuyển sinh của Bộ GD-ĐT và Quy định đặc thù của trường. Phương thức 2 là xét tuyển theo kết quả Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia và bằng kết quả SAT, A-LEVEL, IELTS.

ĐH Bách khoa TP.HCM xét tuyển theo 5 phương thức, trong đó có sử dụng kết quả bài thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức. Nhiều trường thành viên của Đại học Quốc gia TP.HCM cũng sẽ xét tuyển theo phương thức này.

Việc kết hợp nhiều phương án xét tuyển, các thí sinh sẽ có nhiều cơ hội hơn thay vì chỉ gói gọn trong các nguyện vọng theo kết quả kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia. Ngay từ bây giờ, các em có thể truy cập website hoặc gọi điện đến đường dây tư vấn tuyển sinh của các trường để có thông tin chính xác nhất và có kế hoạch ôn tập hiệu quả.

Nhiều trường đại học thiếu chỉ tiêu tuyển sinh sau đại học Nhiều trường đại học thiếu chỉ tiêu tuyển sinh sau đại học Cơ hội tuyển dụng sinh viên chất lượng vào ngành hàng không Cơ hội tuyển dụng sinh viên chất lượng vào ngành hàng không Lao đao tuyển sinh cho trường nghề ngắn hạn Lao đao tuyển sinh cho trường nghề ngắn hạn

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước