Nhiều trường nghề tập trung dạy học trực tuyến

Quang Phồn (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 24/03/2020 19:43 GMT+7

VTV.vn - Nhiều cơ sở giáo dục nghề nghiệp đã tập trung dạy trực tuyến từ 1 tháng nay và tận dụng triệt để những ưu thế từ công nghệ thông tin.

Việc dạy trực tuyến được triển khai song song với việc bố trí các môn học phù hợp để sinh viên đi thực tập tại doanh nghiệp, hạn chế những tác động của việc không đến trường đến kết học học tập của các học viên.

Giao bài, kiểm tra, đánh giá từng ngày là hoạt động tương tác giữa 90 giáo viên và 3.600 học viên tại một trường nghề. Các khung giờ học trực tuyến được bố trí linh hoạt, phù hợp với từng khoa, nghề để học viên vững kiến thức cơ bản trước khi vào thực hành. Tuy nhiên, giờ học lý thuyết trực tuyến chỉ chiếm 30% khối lượng học.

Các trường nghề buộc phải thay đổi cách dạy và học. Nhiều môn được số hóa các nội dung, môn học, mô đun phù hợp; khuyến khích giáo viên ứng dụng công nghệ thông tin trong soạn giáo án và giảng dạy. Toàn bộ các môn lý thuyết được dạy và kiểm tra trực tuyến, nhờ đó, nhiều học viên đang đi thực hành vẫn có thể vừa học vừa làm.

Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp cho biết các trường nghề đang tập trung dạy trực tuyến toàn bộ phần lý thuyết của học kỳ, thậm chí hoàn thành các môn văn hóa cơ sở để tận dụng thời gian học sinh, sinh viên tạm thời nghỉ lên lớp. Thời điểm dịch kết thúc sẽ là lúc các trường chỉ tập trung vào dạy thực hành cho học viên, đảm bảo học viên năm cuối tốt nghiệp đúng kế hoạch và sớm tìm việc làm.

Thu phí hỗ trợ học online thế nào trong thời gian học sinh nghỉ vì COVID-19? Thu phí hỗ trợ học online thế nào trong thời gian học sinh nghỉ vì COVID-19? Dạy và học online ở đại học phát huy hiệu quả Dạy và học online ở đại học phát huy hiệu quả ĐH Bách khoa Hà Nội yêu cầu sinh viên không rời Hà Nội, tập trung học online ĐH Bách khoa Hà Nội yêu cầu sinh viên không rời Hà Nội, tập trung học online

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước