Những lớp học tiếng Việt ở Minsk, Belarus

Thu Hằng (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 24/10/2019 06:00 GMT+7

VTV.vn - Đây là một cố gắng rất lớn để duy trì sợi dây gắn kết cộng đồng, duy trì tiếng nói cội nguồn của người Việt.

Năm nay đã là năm thứ 4 lớp tiếng Việt do Đại sứ quán và hội người Việt ở Belarus tổ chức. Có 4 lớp với hơn 30 học sinh từ 7 đến 16 tuổi, học vào thứ 7, chủ nhật hàng tuần.

Luôn bắt đầu lớp bằng những trò chơi, dạy trẻ hát, múa, cô giáo Dung có cách riêng để giúp những đứa trẻ thành thạo tiếng mẹ đẻ. Sau 3 năm, nhiều cháu có tiến bộ vượt bậc, thậm chí không chỉ nói sõi, viết giỏi tiếng Việt mà yêu cả những bài hát Việt Nam. Năm qua, gần 20 cháu đã hoàn thành bậc 3 theo khung năng lực tiếng Việt.

Những đứa trẻ rất may mắn được học tiếng Việt ở xứ người. Đây cũng là nỗ lực lớn của cộng đồng người Việt ở Belarus, vốn chỉ dưới 600 người, điều kiện vật chất khó khăn. Bố mẹ các em đã biết nhìn xa hơn để chuẩn bị cho con hành trang ra thế giới.

Những đóng góp của cộng đồng người Việt tại CH Czech Những đóng góp của cộng đồng người Việt tại CH Czech Cộng đồng người Việt ở Mông Cổ Cộng đồng người Việt ở Mông Cổ VTV Đặc biệt - Câu chuyện trăm năm: Chuyện chưa từng kể về cộng đồng người Việt tại Pháp VTV Đặc biệt - Câu chuyện trăm năm: Chuyện chưa từng kể về cộng đồng người Việt tại Pháp

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước