Những người mẹ làm nhân viên y tế vững vàng nơi tuyến đầu chống dịch

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 10/05/2020 21:12 GMT+7

VTV.vn - Những người mẹ làm nhân viên y tế đã phải tạm gác lại công việc gia đình, chăm sóc con cái của mình để tập trung cho công tác điều trị, chăm sóc bệnh nhân.

Như bao người mẹ có con nhỏ, sau giờ làm việc, bác sỹ Phạm Kim Thoa (Khoa Nhiễm A, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM) luôn muốn nhanh chóng về nhà để chăm sóc con gái. Tuy nhiên, trong thời gian này, chị chỉ có thể gặp con qua màn hình điện thoại. Vào những ngày này, chị Thoa cũng như rất nhiều nữ bác sỹ, cán bộ, nhân viên y tế khác sẽ bận bịu hơn, vắng nhà lâu hơn. Họ phải gửi con về quê cho ông bà trông nom. Tạm gác lại nỗi nhớ con, không chu toàn được công việc gia đình, họ dồn tâm sức cho công việc ở bệnh viện, tận tình chăm sóc bệnh nhân.

Biết bao áp lực và khó khăn dồn lên vai các y, bác sỹ trong cuộc chiến chống dịch. Với những người phụ nữ, khó khăn dường như còn lớn hơn rất nhiều khi họ không thể thường xuyên ở bên gia đình, con cái. Tuy nhiên, họ vẫn vững vàng nơi tuyến đầu chống dịch.

Trong thời gian cả thế giới đang cùng chống dịch COVID-19, chúng ta đặc biệt tri ân những người mẹ ở tuyến đầu. Họ chính là những nữ y, bác sỹ, điều dưỡng, cán bộ nhân viên y tế tại các bệnh viện và cơ sở y tế trên cả nước.


Cảm xúc từ tinh thần tình nguyện trên tuyến đầu chống dịch Cảm xúc từ tinh thần tình nguyện trên tuyến đầu chống dịch

VTV.vn - Hình ảnh của những “chiến sĩ” nơi tuyến đầu chống dịch chính là mạch nguồn cảm xúc để MV mang tên “Đến những nơi đang cần chúng ta” được hoàn thành chỉ sau 1 ngày.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước