Nỗ lực giữ tính mạng cho 3 trẻ bị bỏng cồn nặng

Nguyệt Ánh - Gia Hiếu (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 10/08/2019 20:28 GMT+7

VTV.vn - Tai nạn trên xảy ra trong giờ học chiều 9/8 tại lớp mầm non tư thục ở huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam do cô giáo dùng cồn đốt để dạy trẻ cách dập lửa.

Cả 3 cháu đều bị bỏng nặng, diện rộng tới 50 - 60% cơ thể, đang phải thở oxy. Bé lớn nhất 5 tuổi chỉ đỡ hơn cháu 3 tuổi chút ít, cháu bé nhất 2 tuổi. Các bác sỹ tại Bệnh viện Bỏng quốc gia đang rất nỗ lực, tích cực điều trị để giữ lại tính mạng cho các cháu.

Được biết, tai nạn xảy ra lúc cô giáo mầm non dùng cồn đổ vào mâm làm giáo cụ rồi châm lửa để dạy trẻ cách dập lửa. Tuy nhiên, đúng lúc đó không may gió thổi tạt cồn đang cháy vào 3 trong số 25 trẻ đang đứng xung quanh. Dù được đưa đi cấp cứu ngay nhưng do diện bỏng rộng, cả 3 bé đều có nguy cơ bị ảnh hưởng đến hô hấp, tuần hoàn, chức năng thận. Bên cạnh đó, bỏng cồn có mức độ nặng hơn bỏng nước sôi vì có thể kèm theo bỏng hô hấp.

Hiện các cháu vẫn đang được hồi sức tích cực, theo dõi sát các chỉ số. Vì tiên lượng rất nặng nên các trẻ sẽ còn phải điều trị phức tạp, kéo dài nếu may mắn qua được cơn nguy kịch. Các bác sỹ đang lo ngại các cháu phải đối diện với nguy cơ bỏng hô hấp. 

Việc giáo dục kỹ năng sống cho trẻ em là đúng, nhưng khi các trẻ còn ở độ tuổi quá nhỏ, thì việc cho tiếp xúc trực tiếp với chất cháy là sai lầm.


Cô giáo đốt cồn dạy phòng chống cháy nổ làm 3 trẻ mầm non bỏng nặng Cô giáo đốt cồn dạy phòng chống cháy nổ làm 3 trẻ mầm non bỏng nặng

VTV.vn - Cả 3 trẻ là học sinh một trường mầm non tư thục tại Hà Nam bị bỏng nặng trong tiết học dạy phòng chống cháy nổ do cồn trong mâm giáo cụ tạt vào người.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước