Nước Pháp cải cách quỹ lương hưu

Hồng Quang (PV Đài THVN thường trú tại châu Âu)-Thứ hai, ngày 17/06/2019 21:35 GMT+7

Ảnh minh họa: Getty Images.

VTV.vn - Một dự luật sẽ được trình ra Quốc hội Pháp vào tháng 7/2019 để các nghị sĩ và người dân tranh luận, với hi vọng sẽ ra được luật vào cuối năm nay.

Thủ tướng Pháp Edouard Philippe, khi trình bày chương trình hành động mới của chính phủ trước Quốc hội vào hôm 12/6, đã nhấn mạnh rằng, chính phủ Pháp mong muốn cải cách quỹ lương hưu trí theo hướng tăng dần tuổi về nghỉ hưu, từ 62 tuổi hiện nay lên 64 tuổi.

Người Pháp ngày càng sống lâu hơn, trong khi tuổi về nghỉ hưu hầu như giữ nguyên trong hàng chục năm qua. Cách đây 50 năm, tuổi thọ trung bình của người Pháp là 71. Bây giờ, tính trung bình, người Pháp sống tới năm 82 tuổi và hưởng lương hưu trong 20 năm. Quỹ lương hưu trí khó có thể trụ vững được lâu. Do đó, không tăng tuổi nghỉ hưu thì chỉ còn cách người lao động phải đóng bảo hiểm xã hội nhiều hơn hoặc người nghỉ hưu hưởng lương thấp hơn.

Pháp cân nhắc tăng tuổi nghỉ hưu Pháp cân nhắc tăng tuổi nghỉ hưu Tranh cãi về tăng tuổi nghỉ hưu tại Nga Tranh cãi về tăng tuổi nghỉ hưu tại Nga Singapore tăng tuổi nghỉ hưu Singapore tăng tuổi nghỉ hưu

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước