Ô nhiễm không khí nghiêm trọng do khói mù tại Indonesia

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 23/09/2019 18:27 GMT+7

VTV.vn - Tình trạng ô nhiễm không khí do khói mù tại tỉnh Riau của Indonesia đang tồi tệ nhất kể từ năm 2015. Các đám cháy vẫn tiếp tục hoành hành tại đây và các tỉnh lân cận.

Chỉ số các hạt PM10 gây ô nhiễm tại Pekanbaru (thủ phủ tỉnh Riau) đã vượt mức 700, mức ô nhiễm trong giai đoạn khói mù tồi tệ nhất của Indonesia năm 2015.

Tầm nhìn kém đã buộc các hãng hàng không phải hủy hoặc chuyển hướng các chuyến bay. 40 khu vực tại Malaysia và khu vực Nam Thái Lan cũng bị ảnh hưởng bởi khói mù trong ngày hôm nay (23/9). 

Chỉ số các hạt PM 2.5 trong không khí tại khu vực Nam Thái Lan hiện đang là 70. Cục Kiểm soát ô nhiễm Thái lan cho biết, nếu chỉ số này tiếp tục lên tăng lên trên 90, Cục sẽ đưa ra cảnh báo đỏ, mức cảnh báo cao nhất tại nước này.

Trong khi đó, Indonesia vẫn tiếp tục từ chối đề nghị hỗ trợ của các nước láng giềng như Malaysia và Singapore, nhằm dập tắt các đám cháy theo khuôn khổ Thỏa thuận ASEAN năm 2002 về ô nhiễm khói mù xuyên biên giới.

Indonesia và Malaysia sẽ làm mưa nhân tạo để giảm ô nhiễm Indonesia và Malaysia sẽ làm mưa nhân tạo để giảm ô nhiễm

VTV.vn - Thực trạng ô nhiễm không khí kéo dài tại Indonesia và Malaysia buộc chính quyền hai nước này phải nghiên cứu và triển khai nhiều biện pháp để giảm thiểu tình trạng này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước