Phường Hạ Đình (Hà Nội) thu hồi khuyến cáo sau vụ cháy Công ty Rạng Đông

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 30/08/2019 18:00 GMT+7

VTV.vn - Chủ tịch UBND phường Hạ Đình đã thu hồi văn bản do cơ quan này ban hành hôm 29/8, với lý do không đúng thẩm quyền và chưa đủ cơ sở.

Chủ tịch UBND phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội đã ra quyết định thu hồi văn bản mới phát đi có nội dung khuyên người dân không sử dụng thực phẩm, nước trong bán kính 1km tính từ Công ty Rạng Đông. Lý do thu hồi là văn bản này được ban hành không đúng thẩm quyền và nội dung chưa đủ cơ sở.

Phường Hạ Đình (Hà Nội) thu hồi khuyến cáo sau vụ cháy Công ty Rạng Đông - Ảnh 1.

Sở Tài nguyên và Môi trường đang quan trắc chất lượng môi trường quanh Công ty Rạng Đông. Ảnh: Dân trí

Trong văn bản phát đi ngày 29/8, có đề cập đến vấn đề sau khi cháy Công ty Rạng Đông còn tồn dư nhiều khói bụi, không khí nhiễm bẩn, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân dân tại một số khu vực và cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn phường. Văn bản này đã được thu hồi cũng có cả khuyến nghị người dân không sử dụng thực phẩm rau, hoa quả, gia cầm, cá, lợn được nuôi trong vòng bán kính 1km kể từ tâm đám cháy trong thời gian 21 ngày.

Vụ cháy tại Công ty Rạng Đông gây nhiều lo ngại về ô nhiễm môi trường, đặc biệt là ô nhiễm thủy ngân do bóng đèn huỳnh quang của nhà máy có chứa thủy ngân.

Vụ cháy tại Công ty Cổ phần bóng đèn phích nước Rạng Đông: Khẩn trương kiểm tra, phân tích mức độ ô nhiễm môi trường Vụ cháy tại Công ty Cổ phần bóng đèn phích nước Rạng Đông: Khẩn trương kiểm tra, phân tích mức độ ô nhiễm môi trường Vụ cháy công ty Rạng Đông: Những người có triệu chứng sau nên đi kiểm tra, xét nghiệm Vụ cháy công ty Rạng Đông: Những người có triệu chứng sau nên đi kiểm tra, xét nghiệm Chuyên gia chống độc cảnh báo nguy cơ ngộ độc thuỷ ngân sau vụ cháy nhà máy Rạng Đông Chuyên gia chống độc cảnh báo nguy cơ ngộ độc thuỷ ngân sau vụ cháy nhà máy Rạng Đông

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước