Phương tiện di chuyển chậm, ùn ứ nhẹ trên đường Điện Biên Phủ, Hà Nội

Nguyệt Anh - Quang Lâm (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 09/10/2019 20:24 GMT+7

VTV.vn - Vào giờ tan tầm ngày 9/10, trên đường Điện Biên Phủ (Hà Nội), lượng phương tiện di chuyển khá đông đúc, có tình trạng ùn ứ xảy ra nhưng không quá nghiêm trọng.

Đường Điện Biên Phủ là tuyến kết nối với nhiều tuyến phố chính của Hà Nội như: Trần Phú, Hai Bà Trưng. Do đó, lượng phương tiện di chuyển tại đây thường xuyên đông. Bên cạnh đó, đây cũng là tuyến phố giao cắt với tuyến đường sắt trong nội đô, do đó các phương tiện cũng không thể di chuyển nhanh được.

Được biết, tại khu vực đường sắt này có khá nhiều quán cà phê trên đường tàu. Vào cuối tuần vừa qua, một tàu hỏa khi đi qua khu vực này đã phải đã phải dùng phanh khẩn cấp vì bấm còi liên tục nhưng du khách vẫn đi lững thững trên đường ray. Điều đáng nói, đến thời điểm hiện tại, các quán cà phê này vẫn hoạt động tại khu vực lòng đường sắt. Nhiều khách uống cà phê vẫn di chuyển tại đường ray gây mất an toàn tại khu vực này.

Thành phố Hà Nội đã yêu cầu các quận, huyện nơi có tuyến đường sắt đi qua tăng cường kiểm tra, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm vi phạm trật tự an toàn giao thông đường sắt trên địa bàn. Bên cạnh đó, các địa phương ngăn chặn, giải tán các điểm tụ tập đông người quay phim, chụp ảnh, ngồi uống cà phê trong lòng đường sắt. Việc xử lý phải hoàn thành trước ngày 12/10 tới.


Dẹp bỏ quán cà phê trên đường ray tàu hỏa tại Hà Nội Dẹp bỏ quán cà phê trên đường ray tàu hỏa tại Hà Nội

VTV.vn - Cơ quan chức năng đã tiến hành kiểm tra, xử lý những quán cà phê mới mở ở Hà Nội để khách ngồi giữa đường ray xe lửa gây xôn xao dư luận.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước