Gan ngỗng là một trong những món ăn đặc sản và xa xỉ trên thế giới.
Dự luật này sẽ có hiệu lực từ năm 2022. Ba năm tới sẽ là thời gian để những người nông dân, các nhà sản xuất chuyển đổi mô hình kinh doanh của mình sang sản phẩm khác. Các nhà lập pháp và những nhà hoạt động bảo vệ động vật ủng hộ lệnh cấm trên cho rằng, phương pháp vỗ béo ngỗng hoặc vịt để lấy gan chế biến món ăn là quá tàn nhẫn. Người chăn nuôi thường ép những con gia cầm này ăn thông qua các ống để làm béo gan của chúng trong thời gian ngắn.
Tại Mỹ, bang California đã cấm bán gan ngỗng hoặc vịt từ năm 2012.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!