Australia tặng Hà Nội hệ thống bảng giới thiệu về Hoàng thành Thăng Long

Theo Quang Huy/HNMO-Thứ hai, ngày 18/01/2016 18:23 GMT+7

Ngày 18/1, tại khu di tích Hoàng thành Thăng Long – Hà Nội đã diễn ra Lễ trao tặng hệ thống bảng, biển giới thiệu di tích trong khu Di sản Thế giới Hoàng thành Thăng Long – Hà Nội.

Tham dự có Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Đặng Thị Bích Liên, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Lê Hồng Sơn, Đại sứ Australia tại Việt Nam Hugh Borrowman.

Đại sứ Hugh Borrowman đã trao tặng thành phố Hà Nội 14 bảng, biển giới thiệu di tích Hoàng thành Thăng Long nhằm tăng cường nhận thức và hiểu biết về địa danh văn hoá và lịch sử này.

Các bảng biển này là kết quả của “Dự án thiết kế bảng, biển chỉ dẫn cho Di sản Văn hoá Thế giới Khu Trung tâm Hoàng thành Thăng Long - Hà Nội” kéo dài hơn 5 năm do chính phủ Australia tài trợ với sự tham gia của nhiều nhà sử học Việt Nam và Giáo sư William Logan, chuyên gia về di sản của Australia - tác giả cuốn sách giới thiệu về lịch sử của Hà Nội, nhằm hỗ trợ phát triển du lịch Việt Nam thông qua truy cập thông tin cho du khách cũng như nâng cao năng lực cho cán bộ thuộc các đơn vị về du lịch và di tích.

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TP Lê Hồng Sơn bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc vì những tình cảm mà chính phủ và nhân dân Australia dành cho chính phủ và nhân dân Việt Nam, đặc biệt những đóng góp cho công tác bảo tồn và phát huy giá trị di sản thế giới Khu Trung tâm Hoàng thành Thăng Long. Ông Lê Hồng Sơn mong muốn tiếp tục nhân được sự quan tâm, giúp đỡ của Đại sứ quán Australia trên tất cả các lĩnh vực, đặc biệt trong bảo tồn và phát huy giá trị di sản, hỗ trợ đào tạo chuyên môn cho các cán bộ của Trung tâm bảo tồn di sản Thăng Long – Hà Nội.

Đại sứ Hugh Borrowman bày tỏ sự vui mừng khi chứng kiến thành quả của dự án hợp tác này; đồng thời nhấn mạnh dự án hợp tác này đã thể hiện tình hữu nghị sâu sắc giữa hai nước Việt Nam - Australia. Đại sứ Borrowman nhấn mạnh: “Thông qua những biển, bảng này, du khách đến thăm sẽ hiểu hơn về di sản văn hoá này, từ đó hiểu rõ hơn về văn hoá Việt Nam”.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước