Bạn bè quốc tế chúc mừng ngày Quốc khánh Việt Nam

Ban Truyền hình Đối ngoại-Thứ năm, ngày 03/09/2015 11:05 GMT+7

VTV.vn - Nhân ngày Quốc khánh Việt Nam, đông đảo bạn bè quốc tế đã gửi những lời chúc mừng nồng nhiệt.

Tôi xin gửi lời chúc mừng ấm áp nhất đến người dân Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 70 năm Quốc khánh 2/9. Mặc dù chúng ta không nói chung một ngôn ngữ, không có chung nền văn hóa nhưng chúng ta luôn hỗ trợ lẫn nhau, chúng ta cùng đồng lòng trong rất nhiều lĩnh vực như quân đội, thương mại... Tôi chắc chắn rằng Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển, tạo dựng những điều tốt đẹp nhất cho người dân và từ trái tim tôi, tôi mong rằng những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với đất nước Việt Nam. Ngài Jorge Rondón Uzcategui, Đại sứ Venezuela tại Việt Nam nói.

Ngài Panyarak Poolthup, Đại sứ Thái Lan tại Việt Nam: Xin chúc mừng nhân dân Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 70 Quốc khánh 2/9. Thái Lan rất vui vì đã góp phần vào công cuộc giành độc lập tự do của dân tộc Việt Nam qua việc giúp đỡ Chủ tịch Hồ Chí Minh những ngày Người hoạt động cách mạng ở Thái Lan. Từ ngày nhận nhiệm vụ tại đây hơn 1 năm qua, tôi thấy Việt Nam ngày càng phát triển nhanh chóng, hạ tầng cơ sở ngày càng thuận lợi phục vụ cho phát triển kinh tế. Hơn hai năm trước, từ khi chính thức trở thành đối tác chiến lược, hai nước ngày càng gần gũi nhau hơn trong hợp tác chính trị, quân sự, an ninh, kinh tế cho đến các mặt của ngoại giao nhân dân.

Ông Hidero Kokubo, Giảng viên Khóa học Kế toán Nhật Bản tại Việt Nam: Những ngày gần đây khi đi trên các con phố Hà Nội, đâu đâu tôi cũng bắt gặp những lá Quốc kỳ được treo, tôi cảm thấy xung quanh người dân Việt Nam đang đón chờ ngày kỷ niệm này trong không khí rất vui mừng. Tôi mong rằng Việt Nam sẽ mãi mãi hòa bình và tôi cũng hy vọng người dân hai nước Việt Nam - Nhật Bản sẽ luôn đồng hành, cùng nhau gây dựng mối quan hệ này ngày càng tốt đẹp hơn.

Ông Dindo M. Campilan, Giám đốc khu vực châu Á, Tổ chức Nông nghiệp nhiệt đới Quốc tế CIAT: Tôi rất tự hào và hạnh phúc khi có mặt ở đây vào dịp này. Tôi cảm thấy rất thuận tiện cho những người nước ngoài như tôi sinh sống cùng gia đình và làm việc tại Hà Nội. Tôi thấy rất tuyệt vời khi được là một phần của đất nước này và tôi cảm nhận được niềm tự hào của các bạn về đất nước của mình, đặc biệt vào những ngày gần với dịp Quốc khánh.

Shoshana Schoenfeld, Nữ du học sinh Mỹ tại Việt Nam: Tôi rất ngạc nhiên với sự chuẩn bị cho ngày Quốc khánh ở đất nước các bạn. Có những sự thay đổi lớn trong cuộc sống ngày nay, tôi không biết nên so sánh với Quốc khánh ở Mỹ như thế nào nhưng tôi rất phấn khích khi được ở Việt Nam vào dịp này.

Aram Cho, Nữ du học sinh Hàn Quốc tại Việt Nam: Quốc khánh Việt Nam đối với tôi là một ngày vô cùng đặc biệt vì tháng 8 này chúng tôi cũng vừa kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Hàn Quốc như ở Việt Nam. Tôi nghĩ hai đất nước đã có một sự kết nối đặc biệt.

Hoàng Hợp Mạnh, Nghiên cứu sinh Trung Quốc tại Việt Nam: Ngày Quốc khánh của Việt Nam đi trên đường thấy trang hoàng rất đẹp, không khí rất náo nhiệt. Tôi cũng rất vui vì tháng 9 này là tròn ba năm tôi tới Việt Nam nên ấn tượng của tôi với ngày này rất sâu sắc. Tôi hy vọng Việt Nam phát triển ngày càng tốt đẹp hơn, mạnh mẽ, giàu có hơn.

Màn pháo hoa dưới mưa: Kỷ niệm khó phai trong ngày Quốc khánh 2015 Màn pháo hoa dưới mưa: Kỷ niệm khó phai trong ngày Quốc khánh 2015

VTV.vn - Kết lại cho ngày Tết Độc lập năm nay là những màn pháo hoa rực rỡ tại 3 thành phố lớn là Hà Nội, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước