Bánh chưng - Nét văn hóa ẩm thực của người Việt ở Ba Lan

Văn Long (Từ Ba Lan)-Thứ bảy, ngày 28/01/2017 05:00 GMT+7

Bánh chưng là một phần trong văn hóa ẩm thực của người Việt trong ngày Tết. Ảnh: VTV

VTV.vn - Năm nào cũng vậy, cứ gần Tết Nguyên đán, nhiều người Việt Nam tại Ba Lan lại đặt hoặc tự gói bánh chưng để cúng gia tiên và làm quà biếu.

Những ngày giáp Tết, nhà chị Tống Thu Hương - một doanh nhân đồng thời cũng là những người hoạt động cộng đồng lại tụ tập bạn bè để gói bánh chưng. Được quây quần bên bếp luộc bánh chưng, cùng chuyện trò vui vẻ là một điều rất ấm áp của những người Việt xa xứ.

Không chỉ mang chút hương vị quê hương của ngày Tết, việc gói bánh chưng còn giúp con em người Việt tại đây hiểu hơn nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc. Vào những khoảng thời gian này, trẻ em còn học thêm được nhiều từ tiếng Việt và biết được phong tục tập quán ngày Tết Việt Nam.

Tết đến, trong nhà có bánh chưng không chỉ làm ấm lòng người xa xứ, mà bánh chưng còn là một phần trong văn hóa ẩm thực của người Việt trong ngày Tết.

Bánh chưng, mứt Tết Việt đắt khách ở Lào Bánh chưng, mứt Tết Việt đắt khách ở Lào 3 sai lầm khi bảo quản bánh chưng bà nội trợ nào cũng mắc phải 3 sai lầm khi bảo quản bánh chưng bà nội trợ nào cũng mắc phải Những người nào không nên ăn bánh chưng Tết? Những người nào không nên ăn bánh chưng Tết?

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Từ khóa:

bánh chưng

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước