Biểu tình tại Đức yêu cầu Trung Quốc thực thi phán quyết của Tòa Trọng tài

Hoàng Minh (Từ CHLB Đức)-Thứ ba, ngày 26/07/2016 11:43 GMT+7

VTV.vn - Cộng đồng người Việt tại Đức vừa tổ chức biểu tình trước Đại sứ quán Trung Quốc yêu cầu Trung Quốc tôn trọng và thực thi phán quyết của Tòa Trọng tài.

Những người biểu tình đã mang theo cờ Việt Nam, Philippines, Malaysia, Thái Lan, Đức, ASEAN cũng như nhiều khẩu hiệu, biểu ngữ bằng tiếng Việt, Đức và tiếng Anh khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Ông Lê Hồng Cường, Phó Chủ tịch liên hiệp người Việt toàn Liên bang Đức hoan nghênh phán quyết của Tòa Trọng tài về vụ kiện của Philippines đối với những yêu sách chủ quyền phi lý của Trung Quốc ở Biển Đông, lên án các hành động vi phạm luật pháp quốc tế của Trung Quốc cũng như thể hiện tình cảm của bà con người Việt tại Đức luôn hướng về Tổ quốc và quyết tâm bảo vệ chủ quyền biển đảo.

Phán quyết của Tòa trọng tài có cơ sở pháp lý và mang tính ràng buộc "Phán quyết của Tòa trọng tài có cơ sở pháp lý và mang tính ràng buộc"

VTV.vn- Đây là ý kiến của các học giả tham gia hội thảo "Những vấn đề pháp lý liên quan đến phán quyết của Tòa Trọng tài thành lập theo Phụ lục 7 Công ước LHQ về Luật Biển 1982"

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước