Người Việt tại Ba Lan hoan nghênh phán quyết của Tòa Trọng tài

Văn Long (Từ Ba Lan)-Thứ hai, ngày 18/07/2016 10:44 GMT+7

VTV.vn - Cộng đồng người Việt Nam tại Ba Lan vừa tổ chức mít tinh hoan nghênh phán quyết của Tòa Trọng tài thường trực về vụ kiện của Philippines đối với Trung Quốc ở Biển Đông.

Đông đảo bà con đã tham gia mít tinh với những băng rôn, khẩu hiệu phản đối hành động phi pháp của Trung Quốc tại Biển Đông trong thời gian qua. Mở đầu buổi lễ, mọi người đã dành 1 phút mặc niệm các chiến sĩ, đồng bào đã hy sinh trong sự nghiệp bảo vệ chủ quyền của Việt Nam tại quần đảo Hoàng Sa – Trường Sa và trên Biển Đông.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Thái - Phó Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Ba Lan đã tóm tắt phán quyết của Tòa Trọng tài thường trực để bà con cộng đồng thêm hiểu hơn về vấn đề này, nhiều bà con đã bày tỏ quan điểm của mình về phán quyết của Tòa Trọng tài thường trực đối với vụ kiện.

Chính giới Mỹ kêu gọi tôn trọng phán quyết của Tòa Trọng tài Chính giới Mỹ kêu gọi tôn trọng phán quyết của Tòa Trọng tài

VTV.vn - Sau khi Tòa Trọng tài vụ kiện Philippines - Trung Quốc đưa ra phán quyết, Bộ ngoại giao và các cơ quan của chính quyền Mỹ đã lên tiếng ủng hộ phán quyết này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước