Biểu tượng của phong trào phản đối chiến tranh Việt Nam tại Mỹ

Trường Sơn (PV THVN tại Mỹ)-Thứ bảy, ngày 30/04/2016 21:21 GMT+7

VTV.vn - Ca sĩ, nhạc sĩ, nhà hoạt động chính trị nổi tiếng Peter Yarrow là biểu tượng của phong trào phản đối chiến tranh Việt Nam tại Mỹ trong thập niên 60 của thế kỷ trước.

Hội nghị thượng đỉnh chiến tranh Việt Nam vừa diễn ra tại Austin, Texas, Mỹ có sự xuất hiện của một người nhạc sĩ đã trở thành biểu tượng của phong trào phản đối chiến tranh Việt Nam tại Mỹ trong thập niên 60 của thế kỷ trước. Đó là ca sĩ, nhạc sĩ, nhà hoạt động chính trị nổi tiếng Peter Yarrow. Với cây đàn guitar, chất giọng truyền cảm và những tâm sự về cuộc chiến, nhạc sĩ Peter Yarrow đã làm rung động trái tim hàng nghìn người tại buổi gặp gỡ.

“Tôi đã đến Việt Nam ba lần, tìm hiểu về vấn đề chất độc da cam và những tổn hại mà nó gây ra. Tôi đến Làng Hữu nghị Việt Nam - nơi mà một nửa trong số những đứa trẻ ở đó bị tật nguyền do chất độc da cam. Các bạn biết không, nó thật tồi tệ, nó ngấm vào máu và gen của những đứa trẻ” - Peter Yarrow nói.

Vẫn chiếc đàn guitar, vẫn chất giọng truyền cảm gần 50 năm về trước, nhạc sĩ Peter Yarrow đã chia sẻ những câu chuyện về hậu quả chiến tranh mà ông chứng kiến khi đến thăm Việt Nam.

“Tôi đã hát và ôm những đứa trẻ đó. Khi nhìn những đứa trẻ đó, tôi đã nói rằng, với tư cách là một người Mỹ, tôi hết sức xin lỗi vì những gì chúng tôi đã làm với đất nước các bạn. Sau đó, các bạn có biết những người Việt Nam đã nói gì với tôi không? Họ nói, ông không cần phải xin lỗi. Chúng tôi chỉ muốn đất nước của chúng tôi sống trong hòa bình. Và giờ chúng ta đã là những đối tác thương mại lớn của nhau”.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước