Bộ trưởng Quốc phòng tiếp đoàn cựu chiến binh Nga - Belarus

Hồng Hoa (VTV4)-Thứ sáu, ngày 05/12/2014 16:18 GMT+7

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Đại tướng Phùng Quang Thanh tiếp đoàn cựu chiến binh Nga và Cộng hòa Belarus. Ảnh: VOV

Chuyến thăm Việt Nam của các cựu chiến binh tham gia chiến tranh Việt Nam diễn ra trong những ngày Việt Nam đang chuẩn bị kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Chiều 4/12, tại trụ sở Bộ Quốc phòng, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Đại tướng Phùng Quang Thanh đã tiếp thân mật Đoàn cựu chiến binh tham gia chiến tranh Việt Nam từ Liên bang Nga và Cộng hòa Belarus.

Đó là những chuyên gia quân sự Xô Viết đã cùng quân và dân Việt Nam đánh bại đế quốc Mỹ, làm nên chiến thắng và thống nhất đất nước năm 1975.

Phát biểu tại cuộc gặp mặt, Đại tướng Phùng Quang Thanh nhấn mạnh rằng, điều đó càng có ý nghĩa sâu sắc hơn vì chính những cựu chiến binh này đã trực tiếp chiến đấu, góp phần giúp Việt Nam giành được độc lập dân tộc. Việt Nam mãi mãi tri ân các cựu chiến binh Xô Viết. Có người đã hy sinh cả tuổi thanh xuân của mình để bảo vệ hòa bình đất Việt.

Các cựu chiến binh bày tỏ lòng biết ơn với Bô Quốc phòng Việt Nam đã tạo điều kiện cho họ trở về thăm lại “chiến trường xưa”. Họ mừng vui, xúc động thấy Việt Nam giờ là quốc gia phát triển nhanh và sống trong hòa bình. Và khẳng định họ sẽ làm tất cả những gì có thể để củng cố tình bạn thân thiết, được tôi luyện trong thử thách chiến tranh giữa Việt Nam - LB Nga và Belarus.

 

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước