Buổi giao lưu ý nghĩa với các nhân chứng lịch sử tại Moskva

TTXVN-Thứ ba, ngày 23/08/2016 15:35 GMT+7

VTV.vn - Buổi giao lưu được sự hỗ trợ của Ban Đối ngoại Trung ương và Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga.

Ngày 22/8, tại Moskva, Liên bang Nga, Trung tâm Giáo dục Truyền thống và Lịch sử-Hội Khoa học Tâm lý Giáo dục Việt Nam đã tổ chức Chương trình giao lưu với các khách mời - những nhân chứng lịch sử đã giúp đỡ Việt Nam qua các thời kỳ kháng chiến và kiến quốc thành công tốt đẹp.

Chương trình nằm trong khuôn khổ chuyến đi "Về nguồn với nước Nga - quê hương cách mạng tháng Mười" dành cho 91 đại biểu là những người có công và gia đình chính sách Việt Nam của Hội Khoa học Tâm lý Giáo dục Việt Nam.

Tham dự Chương trình có Công sứ Lại Ngọc Đoàn - Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga, đại diện các Hội, Đoàn của người Việt Nam tại Liên bang Nga cùng đông đảo người Nga là các cựu chiến binh Liên Xô đã từng tham gia giúp đỡ Việt Nam và những người Nga có công trong việc thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị truyền thống lâu dài giữa Việt Nam với Liên Xô trước đây và Liên bang Nga ngày nay.

Phát biểu tại cuộc giao lưu, ông Lại Ngọc Đoàn đánh giá đây là hoạt động ngoại giao nhân dân có nhiều ý nghĩa, giúp nhân dân hai nước thấu hiểu nhau nhiều hơn, góp phần không nhỏ vào việc thúc đẩy mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện.

Về phần mình, đại diện Hội Cựu chiến binh và Hội hữu nghị Nga-Việt khẳng định tình cảm chân thành với đất nước, nhân dân Việt Nam và cam kết sẽ tiếp tục góp sức mình vào sự phát triển quan hệ bền chặt giữa hai nước./.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Từ khóa:

lịch sử

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước