Cán bộ Bệnh viện dã chiến lên đường làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình tại Nam Sudan

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 19/11/2019 17:05 GMT+7

VTV.vn - Hôm nay (19/11), những quân nhân của Bệnh viện dã chiến cấp 2, số 2 đã rời Hà Nội lên đường thực hiện nhiệm vụ tại Phái bộ Gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc ở Nam Sudan.

Các sĩ, nhân viên của Bệnh viện dã chiến cấp 2, số 2 đã rời Hà Nội lên đường tới Nam Sudan. Đây là lần thứ hai Quân y Việt Nam thực thi sứ mệnh gìn giữ hòa bình tại một trong những quốc gia nghèo nhất thế giới.

Lễ tiễn trang trọng, ngắn gọn diễn ra tại một sân bay quân sự trước lúc lên đường. Trong 1 năm thực hiện nhiệm vụ tại Nam Sudan, bệnh viện sẽ khám chữa bệnh cho nhân viên của Phái bộ Liên Hợp Quốc, nhân viên các tổ chức quốc tế và đại sứ quán, cơ quan đại diện tại nước ngoài đóng tại Nam Sudan; đồng thời hỗ trợ cung cấp y tế đối với những trường hợp cấp cứu dân thường.

Trải qua nhiều cuộc chiến tranh khốc liệt, hơn ai hết, Việt Nam hiểu giá trị cùa hòa bình. Sự hiện diện của 2 bệnh viện dã chiến tại Nam Sudan và sắp tới là việc Việt Nam sẵn sàng cử quân tham gia vào các lĩnh vực có thế mạnh, các lĩnh vực này cơ bản là mang tính nhân đạo như quân y hay rà phá bom mìn, Việt Nam đã chứng minh cho thế giới thấy rằng, dù còn hạn chế về nguồn lực, nhưng Việt Nam là một thành viên có trách nhiệm, sẵn sàng đóng góp nhiều hơn, thiết thực hơn vào các hoạt động Gìn giữ hoà bình của Liên Hợp Quốc.

Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 2 tham gia Phái bộ gìn giữ hòa bình LHQ tại Nam Sudan Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 2 tham gia Phái bộ gìn giữ hòa bình LHQ tại Nam Sudan

VTV.vn - Tham gia Phái bộ gìn giữ hòa bình của LHQ tại Nam Sudan, các bác sỹ, điều dưỡng Việt Nam đã chuẩn bị, tập huấn vô cùng kỹ lưỡng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước